Bữa cơm đậm vị, đủ chất với món bò cuộn nấm

Bữa cơm đậm vị, đủ chất với món bò cuộn nấm

CHIA SẺ

Bữa cơm gia đình bạn sẽ thêm ngon miệng và đủ chất dinh dưỡng với món bò cuộn nấm. Cách thực hiện khá đơn giản và nhanh chóng giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian.

Nguyên liệu

– 300g thịt bò (thái miếng mỏng)

– 50g hành tây

– 50g ớt chuông

– 50g nấm rơm tươi

– 50g nấm kim châm

– 1 muỗng canh rượu vang đỏ

– 100ml rượu vang để riêng (dùng làm nước sốt)

– 1/2 thìa cà phê hạt tiêu đen

– 1/4 thìa cà phê muối

– 1/4 thìa cà phê tiêu trắng (nếu không có có thể thay bằng tiêu đen)

bo-nhung-dam-BIA

Cách làm món bò cuộn nấm

Bước 1: Hành tây bóc vỏ, thái sợi mỏng, dài. Ớt và nấm rơm tươi cũng thái thành sợi vừa ăn.

Thái sợi các nguyên liệu như nấm rơm, ớt chuông, hành tây.
Thái sợi các nguyên liệu như nấm rơm, ớt chuông, hành tây.

Bước 2: Hành tây, nấm rơm, ớt chuông vào với một ít dầu ăn, nêm muối, tiêu đen, hạt nêm vừa ăn. Tiếp đến cho thêm rượu vang, đảo đều rồi tắt bếp.

thit-bo-om-han-quoc-hoan-hao-BIA

Xào các nguyên liệu cho chín vừa
Xào các nguyên liệu cho chín vừa

Bước 3: Thịt bò thái mỏng, lát dài đem trải ra rồi cho các nguyên liệu vừa xào, cho nấm kim châm vào và cuộn lại miếng vừa ăn. Làm tương tự cho tới khi hết thịt bò.

Cuộn nguyên liệu vừa xào với thịt bò và cho thêm nấm kim châm vào
Cuộn nguyên liệu vừa xào với thịt bò và cho thêm nấm kim châm vào

Bước 4: Cho thịt bò cuộn vào chảo chiên cho thịt chín đều và tỏa mùi thơm.

Chiên thịt bò cuộn cho chín đều
Chiên thịt bò cuộn cho chín đều

Nui xoăn xào bò

Bước 5: Bạn lấy một ít rượu vang vào chảo và đun nóng cho tới khi có mùi thơm và hơi sánh để làm nước sốt.

Đun một ít rượu vang cho sánh lại
Đun một ít rượu vang cho sánh lại

Cho thịt bò cuộn nấm ra đĩa, rưới nước sốt và rắc hạt tiêu lên trên.

Bày ra đĩa và rưới nước sốt lên
Bày ra đĩa và rưới nước sốt lên
Món bò cuộn nấm thơm ngon, hấp dẫn
Món bò cuộn nấm thơm ngon, hấp dẫn

Theo internet