Bột Baking soda – giải pháp tự nhiên giúp bảo vệ vùng...

Bột Baking soda – giải pháp tự nhiên giúp bảo vệ vùng kín

CHIA SẺ

Có rất nhiều loại chất tẩy rửa âm đạo hiện đang được bán sẵn trên thị trường cam kết giúp “vùng kín” của bạn khỏe mạnh và loại bỏ mùi hôi. Nhưng hãy suy nghĩ kĩ trước khi bạn chọn nhé, hầu hết những chất tẩy rửa này đều có chứa hóa chất có thể gây thô ráp cho vùng tế nhị và nhạy cảm này. Thay vào đó, hãy vệ sinh và rửa âm đạo sạch sẽ. Nếu bạn có bột baking soda trong chạn bếp, hãy sử dụng nó. Đây là nguyên liệu tuyệt vời giúp bạn tránh khỏi bệnh nhiễm trùng âm đạo và loại bỏ mùi hôi. Hãy đọc thêm để biết nếu bạn muốn rửa âm đạo đúng cách và trở nên cách khỏe mạnh.

Xem thêm: nước hoa vùng kín dionel

baking soda - giai phap bao ve vung kin (2)

Tại sao chọn baking soda

Nồng đồ pH của âm đạo khỏe mạnh là từ 3.5 đến 4.5, đó cũng có nghĩa là khu vực này có rất ít tính axit tự nhiên. Nếu nồng độ pH tăng lên hoặc đi xuống, chắc hẳn nó đang gặp vấn đề nào đó. Dưới đây là bảy mẹo để giữ vùng kín của bạn luôn khỏe mạnh.

Một vài vấn đề có thể xảy ra khi mất cân bằng nồng độ pH trong âm đạo là:

  • Nhiễm nấm men
  • Tiết dịch âm đạo quá nhiều
  • Gây mùi khó chịu
  • Ngứa rát
  • Đau khi quan hệ tình dục

baking soda - giai phap bao ve vung kin (6)

Tuy nhiên, sử dụng bột baking soda để rửa vùng kín có thể giúp bạn lấy lại sự cân bằng pH. Lý do là vì bột baking soda có tính kiềm tự nhiên. Khi tính kiềm được hòa trộn với tính axit, nó sẽ tạo nên sự trung hòa cho cả hai. Vì vậy khi thường xuyên sử dụng baking soda để rửa vùng kín, nó sẽ giúp lấy lại sự cân bằng pH và đem lại hiệu quả tối ưu cho bạn. Đây là một số mẹo và thủ thuật giúp bạn có vùng kín khỏe mạnh.

Cách sử dụng

Đây là một vài cách baking soda có thể sử dụng để giải quyết các vấn đề về vùng kín:

Sử dụng như muối tắm: Cho một nửa cốc baking soda và trong một cái xô đầy nước ấm. Pha nước đó vào trong bồn tắm và ngâm người bạn vào trong (cho tới phần thắt lưng) và ngâm trong đó ít nhất là 20 phút. Hãy chắc chắn là vùng kín của bạn cũng được ngâm trong nước. Tiếp theo, hãy đi tắm như bình thường và lau nhẹ người cho khô.

Xem thêm: nước hoa khử mùi vùng kín

baking soda - giai phap bao ve vung kin (4)

Làm đồ uống nhẹ nhàng: Trong một cốc nước gồm hỗn hợp nước trộn với nửa thìa cà phê bột baking soda và uống nó ngày trước khi bạn làm “chuyện đó” hay khi bạn không có thời gian để rửa vùng kín. Nó có thể là không phải là thứ đồ uống tuyệt nhất, nhưng nó sẽ giúp bạn giảm thiểu các triệu chứng của mùi hôi và ngứa rát. Đây là cách mà sả chanh giúp bạn giữ sạch vùng kín.

Rửa âm đạo: Trộn hai thìa cà phê bột baking soda vào trong một cốc đầy nước ấm. Dùng hỗn hợp này để rửa sạch toàn bộ vùng kín, phần âm hộ, phần phía ngoài phần âm hộ phía trong hoặc phần nhỏ hơn bên trong và phần cửa âm đạo. Một khi bạn sử dụng bột baking soda – trộn với dung dịch nước để rửa sạch toàn bộ vùng kín, hãy rửa lại một lần nữa với nước sạch và lau khô bằng khăn tắm. Đừng dùng quá nhiều baking soda nhé, do tính kiềm của nó quá nhiều nên nó có thể làm cho vùng kín của bạn bị khô. Đây là sáu sự thật thú vị về vùng mà bạn nên biết.

baking soda - giai phap bao ve vung kin (5)

Khi nào bạn nên sử dụng hỗn hợp nước baking soda để làm sạch âm đạo: Đây là một vài trường hợp mà giải pháp này sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn.

Sau chu kì kinh nguyệt: Máu kinh nguyệt của bạn có nồng độ pH là 7.5 sẽ khiến cho vùng kín của bạn khô và đau rát ngay sau khi chu kì kết thúc. Đây là 10 mẹo để vệ sinh vùng kín trong thời kì kinh nguyệt mà bạn nên làm theo.

Trước và sau khi quan hệ tình dục: Tinh dịch có nồng độ pH khoảng 7.1 đến 8.

Sau khi sử dụng dung dịch vệ sinh có mùi thơm: Nếu bạn từng sử dụng bất kì biện pháp tẩy rửa nào để chuẩn bị cho một đêm ngọt ngào và có mùi thơm, nó có thể sẽ khiến vùng kín của bạn bị khô. Hầu hết những sản phẩm đó đều có độ pH là 8. Vậy nên một khi bạn sử dụng biện pháp này để có một đêm hoang dã cuồng nhiệt, hãy sử dụng hỗn hợp nước baking soda để lấy lại sự cân bằng.

Nếu nội tiết tố của bạn thay đổi: Trong thời kì mãn kinh, đang mang thai, các vấn đề về sức khỏe khác có thể phá vỡ sự cân bằng của âm đạo. Trong trường hợp này, phương pháp này sẽ có ích.

Xem thêm: nước hoa kích dục cực mạnh

baking soda - giai phap bao ve vung kin (3)

Nếu vùng kín của bạn có mùi, ẩm ướt và đau rát: Đây là triệu chứng của việc bạn có thể đã bị nhiễm trùng nấm men. Nó có thể được thuần hóa bởi bột baking soda.

Tuy nhiên đừng dùng giải pháp này để điều trị bệnh phụ khoa mà hãy đến gặp chuyên gia để được tư vấn. Nếu bạn đã từng bị ngứa, có mùi hôi, tiết dịch quá nhiều kể cả sau khi đã sử dụng thuốc hơn hai tuần, tốt hơn hết bạn nên đi gặp bác sĩ phụ khoa để được giúp đỡ.

July Na

Theo thehealthsite