Bí kíp “săn” tour Tết tiết kiệm

Bí kíp “săn” tour Tết tiết kiệm

CHIA SẺ

Dưới đây là một số “bí kíp” giúp bạn chọn được tour du lịch Tết vừa tiết kiệm mà vẫn không kém phần thoải mái.

Lập kế hoạch trước cho chuyến đi

Nếu bạn đi theo tour do các công ty du lịch tổ chức thì nên chọn các công ty đơn vị có uy tín để có một chuyến du xuân đầu năm vui vẻ, tránh gặp những vấn đề rủi ro.

Nếu tự đi du lịch, bạn sẽ phải đặt vé máy bay, đặt phòng khách sạn sớm để không bị hết chỗ và được hưởng giá vé thấp hơn.

Mua tour sớm

Trong dịp tết, lời khuyên tốt nhất dành cho bạn là hãy mua tour sớm. Vì khi mua tour sớm bạn có được giá tốt, có ngày khởi hành đẹp, số lượng tour đa dạng nên có nhiều sự lựa chọn và giá thành không quá cao.

Đặt tour ở công ty có uy tín

Điều này rất quan trọng cho chuyến đi của bạn nếu như bạn không muốn bị ghép tour, bị ép giá, bị cắt lịch trình tour.

Các hãng lữ hành lớn, có uy tín, sẽ đảm bảo tối đa cho bạn về chất lượng phục vụ và sự an toàn của chuyến đi, cũng như thay bạn giải quyết các sự cố không may một cách tối ưu nhất. Một trong những trang bán tour du lịch uy tín có thể nhắc đến trang thương mại điện tử Sendo. Bạn có thể xem được lịch trình cụ thể và giá công khai ngay mà không cần phải đến các công ty du lịch. Bên cạnh đó, với hình thức thanh toán online tiện lợi sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian hơn.

Tour du lịch Tết giá rẻ nhất chưa hẳn là tốt nhất

Đừng lầm tưởng rằng những chuyến đi gắn mác “du lịch bụi”, “du lịch đơn giản” sẽ có giá trị tốt hơn so với các chuyến đi tiêu chuẩn của công ty. Đừng quên tính đến chi phí cho những nơi ăn nghỉ đơn giản, chi phí đi lại dù nó không tốn nhiều trong các điểm tham quan và các hoạt động vì thực tế, các nhà khai thác du lịch thường ít đề cập đến việc có bao gồm các chi phí đó hay không.

Có thể bạn phải trả thêm một số khoản, ví dụ như khi đến Siem Reap bạn muốn thăm Angko Wat hay đến Jocdan, bạn phải trả tiền để xem Petra. Trừ khi bạn có ý định đi du lịch Tết và chấp nhận ngồi trong khách sạn cả ngày, còn hầu như bạn sẽ phải chi tiêu nhiều hơn so với việc đi du lịch theo tour đạt tiêu chuẩn. Tiền tiết kiệm được trong chuyến đi chưa chắc đã đủ để chi cho những chi phí phát sinh khác.

Nguồn: Tổng hợp từ Internet.