Bánh mousse sữa chua ngũ sắc cho đầu tuần đầy sức sống

Bánh mousse sữa chua ngũ sắc cho đầu tuần đầy sức sống

CHIA SẺ

anh--(13)-ab9dc

NGUYÊN LIỆU

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh mousse sữa chua ngũ sắc:

Phần đế bánh: 75g bánh qui, 35g bơ

Phần mousse: 210ml sữa chua (bạn có thể mua sẵn hoặc tự làm sữa chua nhé), 200ml kem tươi – whipping cream, 20g đường bột, 2 lá gelatin, 70g nước lạnh, màu thực phẩm (xanh lá, hồng, vàng, xanh dương)

VẬT LIỆU

anh--(1)-ab9dc

Nghiền nhỏ bánh qui, làm mềm bơ ở nhiệt độ phòng. Sau đó bạn cho bơ tan chảy vào chung với bánh qui, trộn đều.

anh--(2)-ab9dc

Cho bánh vào khuôn và dùng muỗng ép chặt rồi cho vào tủ lạnh giữ lạnh. Trong lúc đó, bạn cho sữa chua vào thố lớn.

anh--(3)-ab9dc

Thêm đường bột vào đánh đều, đồng thời bạn ngâm gelatin trong nước cho mềm.

anh--(4)-ab9dc

Tiếp theo, bạn chưng cách thủy để phần gelatin tan chảy, sau đó khi gelatin đã bắt đầu nguội bớt thì bạn cho vào chung với hỗn hợp sữa chua.

anh--(5)-ab9dc

Cho kem tươi vào bát, đánh nhanh đến khi kem có phần đặc lại thì bạn cho vào chung với sữa chua, trộn đều rồi chi làm 5 phần bằng nhau, nhỏ 1-2 giọt màu thực phẩm vào mỗi phần.

anh--(6)-ab9dc

Dùng đũa đánh đều. Sau đó, bạn lấy đế bánh trong tủ lạnh ra, lần lượt cho mousse trắng và hồng vào trước.

 anh--(7)-ab9dc

Kế đến, bạn lại cho thêm các màu còn lại vào, lưu ý là phải đổ từ trung tâm nhé, như vậy màu mới lan đều ra được. Nếu thấy trên bề mặt nổi bong bóng thì dùng khăn ăn để thấm, sau cùng bạn cho bánh vào tủ lạnh giữ lạnh từ 4 giờ đồng hồ trở lên.

THÀNH PHẨM

Với cách chế biến như trên bạn có thể tận dụng phần đế từ những chiếc bánh qui còn thừa để làm ra một chiếc bánh ngon lành mà không cần dùng tới lò nướng, nếu bánh qui đã có sẵn độ béo thì bạn có thể cân bằng lại bằng cách cho ít bơ vào thôi nhé!

anh--(8)-ab9dc

Theo Trí Thức Trẻ