Bánh cam nhân đậu xanh gợi nhớ hương vị tuổi thơ

Bánh cam nhân đậu xanh gợi nhớ hương vị tuổi thơ

CHIA SẺ

Bánh cam nhân đậu xanh là món ăn vặt quen thuộc gắn liền với tuổi thơ của mỗi người. Còn nhớ ngày còn bé, mỗi lần mẹ đi chợ về chị em lại được thưởng thức những chiếc bánh cam nóng giòn, vàng ươm. Vị ngọt ngào của nhân đậu xanh quyện cùng vị béo của mè rang khiến ai cũng phải thích mê và nhớ mãi không thôi.

Hôm nay các bạn hãy cùng vào bếp và làm ngay những mẻ bánh ngon lành, vàng rụm cho những ngày se lạnh cuối năm thêm ấm nồng bên bạn bè, người thân với cách làm bánh cam cực kỳ đơn giản bên dưới nhé.

Nguyên liệu làm bánh cam

1. Vỏ bánh cam

– Bột nếp: 200 gr

– Đường: 70 gr

– Nước nóng: 200 gr

– Bột gạo: 30 gr

– Mè: 50 gr

– Khoai lang trắng hoặc vàng: 1 củ (100 gr)

Màu sắc đậm nhạt của bánh tùy vào cách pha chế nguyên liệu lá dứa nhiều hay ít

2. Nhân bánh cam

– Đường: 90 gr

– Đậu xanh và vỏ: 150 gr

– Vani: 5 ml hoặc 1 ống

– Dầu ăn: 1 lít

Nguyên liệu làm bánh cam
Nguyên liệu làm bánh cam

Bánh tai heo là món ăn vặt gắn liền với tuổi thơ của mỗi người

Cách làm bánh cam

– Đậu xanh vo sạch nấu chín, vớt ra để ráo sau đó giã nhuyễn.

– Sên đậu xanh với khoảng 90 gr đường bằng chế độ lửa nhỏ đến khi đậu khô kết dính thành một khối mịn, cho vani vào sau khi sên.

– Đậu nguội, chia thành 15 phần, vo tròn, để tủ lạnh.

Sên đậu xanh trên lửa nhỏ cho nhuyễn mịn
Sên đậu xanh trên lửa nhỏ cho nhuyễn mịn

– Khoai lang luộc chín, giã mịn.

Khoai lang luộc chín, giã mịn
Khoai lang luộc chín, giã mịn
Bánh có vị giòn tan, thơm phức rất hợp để nhâm nhi dịp Tết

– Nhồi bột gạo, bột nếp, khoai lang cùng với nước nóng cho đến khi thành hỗn hợp dẻo mịn.

– Chia bột ra làm 15 phần, vo tròn, sau đó ấn dẹp tạo hình như tai nấm, tiếp theo cho nhân đậu xanh vào giữa túm bột lại, vo tròn, lăn qua mè, để nghỉ 1-2 tiếng, sau đó chiên với lửa nhỏ.

Nặn bánh cam thành các hình tròn với nhân đậu xanh, bên trong và lăn qua mè
Nặn bánh cam thành các hình tròn với nhân đậu xanh, bên trong và lăn qua mè

Bánh có vị giòn tan, thơm phức rất hợp để nhâm nhi dịp Tết

Bây giờ, bạn chỉ việc cho bánh ra dĩa cùng với ấm trà lài nóng hổi và thưởng thức thôi.

Bánh cam giòn rụm, vàng ươm, nóng hổi
Bánh cam giòn rụm, vàng ươm, nóng hổi

Tổng hợp