Bánh cake cà rốt mềm mịn

Bánh cake cà rốt mềm mịn

CHIA SẺ

Hãy mạnh dạn thêm những loại rau củ yêu thích vào những chiếc bánh ngọt xinh xắn của bạn mà không cần phải lo ngại chúng khó ăn hoặc không phù hợp. Món bánh cà rốt mềm mịn, không quá ngọt, không quá nhiều dầu mỡ và được bổ sung thêm hạt óc chó cùng gia vị sẽ mang đến một hương vị lạ miệng, thơm ngon đến không ngờ.

kem-socola-dua-ngon-tuyet-BIA

banh cake ca rot mem min 1

Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị

– Bột mì: 2 cup + một chút bột bụi phủ khuôn

– Baking power: 2 tsp

– Baking soda: 2 tsp

– Muối: 1/2 tsp

– Bột quế: 2 tsp

– Nhục đậu khấu: 1/2 tsp

– Dầu canola: 1 cup

– Đường: 3/4 cup

– Đường nâu: 3/4 cup

– Trứng: 4 quả

– Vanilla: 2 tsp

– Cà rốt: 453 gr

– Quả óc chó: 1 cup

– Bơ: 1 tbs

– Đường bột: 2 cup

– Sữa: 1/4 cup

 

banh cake ca rot mem min 2

kem-chuoi-sua-chua--9-BIA

Hướng dẫn cách thực hiện

– Chuẩn bị khuôn nướng của bạn và dùng chổi phết một lớp bơ lên mặt khuôn, sau đó, phủ một lớp bột bụi mỏng vào.

– Làm nóng lò ở 350 độ F.

– Cà rốt đem rửa sạch, mài thô dạng sợi ngắn, mảnh.

– Trong một bát lớn, bạn hãy trộn đều các nguyên liệu: bột mì, baking power, baking soda, muối, bột quế và nhục đậu khấu với nhau.

– Trong một máy trộn đứng, cho thêm dầu, đường, đường nâu.

– Đánh đều hỗn hợp trong vòng 2-3 phút cho đến khi hỗn hợp đồng nhất và đường đã tan.

– Thêm trứng vào từ từ và tiếp tục đánh trong vòng 30 giây, hãy nhớ dung phới vét quanh thành âu sau mỗi lần cho thêm trứng.

 

banh cake ca rot mem min 3

– Sau khi cho xong phần trứng, thêm vanilla và trộn hỗn hợp trong vòng 30 giây.

– Thêm hỗn hợp bột khô vào âu và trộn cho đến khi hỗn hợp mịn đều.

– Tắt máy và lấy âu bột ra ngoài, thêm cà rốt và quả óc chó vào, trộn bột bằng phới cho đồng nhất và đổ bột vào khuôn nướng đã được chuẩn bị sẵn.

– Nướng bánh trong vòng 55 phút đến 1 giờ nếu sử dụng một khuôn lớn, hoặc 30-35 phút nếu tách bột ra hai khuôn nhỏ.

– Thử bánh chín bằng cách dùng tăm xiên qua ruột bánh, tăm khô ráo là bánh đã chín.

– Lấy bánh ra khỏi lò và để nguội trong khuôn trong vòng 30 phút.

– Khi bánh đã đủ nguội, nhẹ nhàng lấy bánh ra khỏi khuôn và để nguội hoàn toàn ở nhiệt độ phòng.

banh cake ca rot mem min 4

• Lớp đường phủ:

– Trộn đều đường bột và sữa trong một bát nhỏ. Đánh đều cho đến khi hỗn hợp đường sánh mịn, không bị vón cục.

– Khi bánh đã nguội, phủ lớp đường sữa lên trên mặt bánh và thưởng thức.

banh cake ca rot mem min 5

• Những điều cần lưu ý:

– Bạn có thể thay thế dầu canola bằng các loại dầu chiết xuất từ rau hoặc các loại dầu trung tính.

– Ngoài quả óc chó, bạn có thể thay thế chúng bằng nho khô.

Fresh-Strawberry-Yogurt-Cake-8-BIA

banh cake ca rot mem min 6 banh cake ca rot mem min 7 banh cake ca rot mem min 9

MeuMeu

Theo oandoeats