Bạn thường gội đầu bao nhiêu lần một tuần?

Bạn thường gội đầu bao nhiêu lần một tuần?

CHIA SẺ

Trong số chúng ta, có những người có thiên hướng quá sạch sẽ, họ thường gội đầu hàng ngày. Còn lại, nhiều người đứng về phía quan điểm chỉ nên gội đầu 1 lần mỗi tuần, họ cho rằng điều đó sẽ khiến tóc của họ khỏe mạnh hơn. Vậy gội đầu như thế nào mới đúng cách?

Có rất nhiều lời khuyên rằng không nên gội đầu quá nhiều vì có thể gây ra tình trạng xuất hiện nhiều gàu và gây khô tóc. Nhưng theo những thông tin chuyên gia Jawed Habib có viết trong cuốn sách có tên là “Yoga tóc” cho biết thì bạn có thể gội đầu hàng ngày miễn là gội đúng cách. Bởi vì, gội đầu hàng ngày sẽ giúp tóc loại bỏ các tạp chất và bụi bẩn. Và câu trả lời có thể khác nhau tùy thuộc vào loại tóc và kết cấu tóc của bạn.

Gội đầu hai lần một tuần với tóc khô

Nếu bạn sở hữu một mái tóc khô, bạn không nên gội đầu mỗi ngày vì điều này sẽ làm tóc mất đi lượng dầu tự nhiên cung cấp cho tóc. Trong trường hợp tóc bị mất đi các loại dầu tự nhiên, sẽ dẫn đến tình trạng tóc trở nên giòn và khô, đương nhiên nó sẽ gãy nhiều hơn. Đối với những người có tóc khô chỉ nên gội đầu một hoặc hai lần một tuần và sử dụng dầu gội nhẹ.

Bao lau ban nen goi dau 1 lan (2)

Ngoài ra, đừng quên sử dụng một loại dầu có tính chất dưỡng ẩm để ngăn ngừa tóc bị khô nếu bạn không muốn sử dụng các loại dầu dưỡng bằng hóa chất thì có thể sử dụng dầu dừa để dưỡng tóc.

Gội đầu hàng ngày đối với tóc dầu, nhờn bóng

Mái tóc bết dính chỉ trong một thời gian ngắn sau khi gội đầu là hiện tương thường gặp ở nhiều người. Nhưng nếu bạn bỏ mặc tóc như vậy rất dễ dẫn tới tình trạng bong da đầu, rụng tóc, gàu…. Vậy làm thế nào để điều trị tình trạng tóc dầu?

Đối với những người có mái tóc bóng dầu, để khắc phục tình trạng này bạn nên gội đầu thường xuyên. Biện pháp gội đầu thường xuyên cũng là một cách rất tốt để giảm lượng dầu sinh ra cũng như lượng dầu có trên tóc và da đầu. Vậy nên gội đầu hàng ngày sẽ giúp bạn tránh được tóc dầu và da dầu.

Bao lau ban nen goi dau 1 lan (3)

Sữa tắm, dầu gội an toàn cho bé yêu 1

Trong khi gội đầu, bạn nên gãi đầu, massage nhẹ nhàng. Việc bạn gội mạnh tay, gãi đầu mạnh càng làm cho tình hình tệ hơn vì như vậy lại càng kích thích tuyến nhờn tiết ra nhiều dầu.

Ngoài ra, bạn nên tránh sử dụng nước nóng để gội đầu để làm giảm bớt các thiệt hại do nhiệt gây ra và thay vào đó bạn nên sử dụng nước ấm hoặc lạnh khi gội đầu sẽ tốt hơn cho tóc và da đầu.

Tiểu Phương

Theo Thehealthsite