Ăn gì để tăng cân nhanh trong 1 tuần an toàn

Ăn gì để tăng cân nhanh trong 1 tuần an toàn

CHIA SẺ

Nhiều bạn không biết ăn gì để tăng cân nhanh trong 1 tuần và phân vân không biết nên bắt đầu như thế nào. Hãy thực hiện 3 nguyên tắc vàng dưới đây đảm bảo bạn sẽ tăng cân nhanh chóng mà vẫn an toàn.

1. Tăng cân bằng phương pháp luyên tập phù hợp

Tăng cân bằng phương pháp luyên tập phù hợp
Tăng cân bằng phương pháp luyên tập phù hợp

Trước khi tập nên ăn nhẹ để bù đắp lượng calo tiêu hao đồng thời giúp cơ thể vận động tốt hơn. Thường thì nên ăn nhẹ trước buổi luyện tập khoảng 1 tiếng đồng hồ và uống thêm 1 cốc nước lọc để bù nước.

Khởi động nhẹ trước khi luyện tập tăng cân, giảm nhẹ cường độ khi gần kết thúc bào tập để cơ thể không thay đổi quá đột ngột.

Chọn các bài tập phù hợp như đi bộ, yoga, bơi, tập tạ,… vừa giúp hỗ trợ việc hấp thu dinh dưỡng lại vừa kích thích ăn uống, ngủ ngon.

2. Nguyên tắc ngủ giúp tăng cân

Ngủ đúng giờ và đủ giấc.
Ngủ đúng giờ và đủ giấc.

Nên ngủ đủ 8 tiếng/ngày, ngủ trước 11h đêm. Khi đó cơ thể được nghỉ ngơi và giảm tiêu hao năng lượng đáng kể. Sau 11h đêm thì giấc ngủ không còn sâu nữa.

Ngủ sớm còn giúp thải các độc tố, khiến da dẻ mịn màng, hồng hào.

3. Ăn uống giúp tăng cân

Ăn gì để tăng cân nhanh trong 1 tuần
Ăn gì để tăng cân nhanh trong 1 tuần

Để tăng cân, bạn cần ăn đầy đủ các nhóm chất: đạm, béo, tinh bột, vitamin và khoáng chất. Nên ăn nhiều rau xanh để bổ sung các chất chống oxy hóa, các lại củ, tảo Spirulina giúp thanh lọc, thải độc giúp cơ thể khỏe mạnh (ăn ngủ ngon hơn, hấp thu dinh dưỡng tốt hơn).

Và điều quan trọng là tuyệt đối không bỏ bữa trong thời gian tăng cân vì lúc này cần nạp thức ăn liên tục để tích lũy năng lượng cho cơ thể đồng thời không phải lấy đi năng lượng đang dự trữ để xây dựng dần các bó cơ.

Việc ăn gì để tăng cân nhanh trong 1 tuần dường như đã không còn quan trọng nữa bởi sau khi thực hiện 3 nguyên tắc trên, sức khỏe của bạn đã cải thiện đáng kể đồng thời trông bạn đã có da có thịt hơn. Hãy luôn để tâm hồn thoải mái bất kể cân nặng bạn có như thế nào nhé, bởi như thế bạn mới cảm nhận được cuộc đời vô cùng thú vị.

Sendo.vn