Ăn gì để tăng cân nhanh nhất cho người gầy?

Ăn gì để tăng cân nhanh nhất cho người gầy?

CHIA SẺ

Người gầy thường nhanh cảm thấy mệt mỏi, làm việc lại không hiệu quả. Để cải thiện tình hình đó những người thiếu cân luôn mong muốn mình có thể nhanh chóng tăng ký, để sức khỏe được tốt hơn. Ăn gì để tăng cân nhanh nhất? Không nhất thiết phải ăn quá nhiều mà quan trọng bạn phải ăn đủ chất.

Ăn gì để tăng cân?

Protein

Bổ sung thật nhiều protein
Bổ sung thật nhiều protein

Protein có trong các loại cá, trứng, sữa, các loại cá, thịt bò, thịt gia cầm, thịt heo… Trong đó, các loại cá có chứa nhiều protein và chất béo không bão hòa rất tốt cho sức khỏe, ăn thường xuyên các loại cá này không chỉ giúp tăng cường trí não mà còn giúp cơ thể sớm đạt được cân nặng.

Mỗi ngày bạn nên bổ sung đầy đủ protein từ các thực phẩm này để có được kế hoạch tăng cân lành mạnh.

Riêng đối với thịt gia cầm, khi ăn cần loại bỏ da bởi chúng chứa nhiều chất béo, cholesterol và nhiều vi khuẩn. Nhất là khi nướng, choleaterol trong da sẽ bị oxy hóa tạo thành hợp chất gây hại cho sức khỏe, ở nhiệt độ quá cao còn có thể gây ra chất ung thư.

Thịt động vật ăn nhiều cũng sẽ gây ra tình trạng mỡ máu cao dẫn đến các nguy cơ bị bệnh tim mạch. Chính vì vậy khi ăn phải có liều lượng và chế độ hợp lý.

Đạm

Ăn thực phẩm có nguồn đạm thực vật giúp người gầy cải thiện những vấn đề về sức khỏe tốt nhất.
Ăn thực phẩm có nguồn đạm thực vật giúp người gầy cải thiện những vấn đề về sức khỏe tốt nhất.

Chính ví điều này, bạn nên tăng cường ăn đạm thực vật thay thế đạm động vật để bảo vệ sức khỏe. Ăn thực phẩm có nguồn đạm thực vật như giá đỗ, cải bó xôi, súp lơ xanh, các loại hạt họ đậu… giúp người gầy cải thiện những vấn đề đó tốt nhất.

Ăn gì để tăng cân nhanh trong 1 tuần

Vitamin và khoáng chất

Vitamin và khoáng chất
Vitamin và khoáng chất

Ngoài ra bạn cũng phải bổ sung thêm các thực phẩm cung cấp vitamin và khoáng chất có trong các loại trái cây, rau củ. Trong đó bạn nên ưu tiên các loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao như: súp lơ xanh, rau chân vịt, cải xoăn, giá đỗ, củ cải đỏ, cà rốt, cam, chuối, bơ, đu đủ, các loại quả sấy khô,…

Ăn gì để tăng cân? Câu trả lời đã được giải đáp, những thực phẩm trên là những thức ăn giàu dinh dưỡng và rất tốt cho sức khỏe giúp bạn tăng cân tự nhiên, hiệu quả. Để đạt được hiệu quả tăng cân nhanh, bạn nên kết hợp việc ăn uống đúng cách với luyện tập và chế độ sinh hoạt hợp lý.

Sendo.vn