Ăn chuối tăng cân hay làm giảm cân?

Ăn chuối tăng cân hay làm giảm cân?

CHIA SẺ

Có nhiều người nó ăn chuối tăng cân nhưng số khác lại cho rằng ăn chuối sẽ giảm cân, vậy thực hư chuyện này như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ảnh hưởng của chuối tới sức khỏe nhé.

Ăn chuối giảm cân.

Ăn chuối tăng cân hay giảm cân?

Ăn chuối tăng cân hay giảm cân?
Ăn chuối tăng cân hay giảm cân?

Chuối chứa nhiều calo và carbohydrate giúp bạn dễ dàng tăng cân nhưng mặt khác nếu áp dụng đúng cách nó cũng giúp giảm cân vô cùng hiệu quả.

Người Nhật có phương pháp giảm cân bằng chuối rất hữu hiệu thông qua việc lên thực đơn chỉ gồm chuối sữa trong nhiều ngày liền, cách này giúp bạn giảm cân rất nhanh mà vẫn cân bằng được lượng dưỡng chất đưa vào cơ thể.

Như vậy, ăn chuối tăng cân mà cũng có thể làm giảm cân nếu bạn áp dụng đúng phương pháp.

Ăn chuối tăng cân

Ăn chuối tăng cân
Ăn chuối tăng cân

Theo viện Y học Mỹ cho biết, một quả chuối trung bình chứa 27g carbohydrate với 14g đường, mỗi ngày bạn tiêu thụ từ 45 đến 65% lượng calo đến từ carbohydrate trong chế độ ăn uống 2000 calo/ngày. Một quả chuối chiếm 12% tổng nhu cầu carb và đường trong chuối là đường tự nhiên nên ăn chuối tăng cân sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh và an toàn.

Chuối có vị béo béo và ngọt ngào nên cũng là món ăn ưa thích của nhiều người. Hàm lượng dinh dưỡng trong chuối cũng rất cân đối, lành mạnh nên rất tốt để người gầy có thể ăn chuối tăng cân.

Mặt khác, chuối cũng chứa lượng calo hợp lí, một quả chuối tây trung bình chứa 105 calo nhưng lại chứa rất ít chất béo, giàu chất xơ, kali, vitamin, sắt và protein. Vì vậy, ăn chuối tăng cân cho người gầy theo hướng có lợi cho sức khỏe, hỗ trợ tăng cơ bắp cho vận động viên, tăng khối lượng nạc cơ bắp.

Ăn chuối giảm cân

Ăn chuối giảm cân
Ăn chuối giảm cân

Theo phương pháp giảm cân của người Nhật thì việc ăn chuối liên tục thay cơm và những thức ăn vặt khác sẽ giúp bạn giảm cân hiệu quả vì chuối làm săn chắc vùng bụng, giảm bớt lượng mỡ đồng thời mang lại cho bạn làn da mịn màng hơn hẳn các loại mỹ phẩm khác.

Như vậy, ăn chuối tăng cân mà cũng có thể giảm cân, chỉ cần bạn lựa chọn phương pháp đúng đắn để áp dụng thì sẽ đạt được hiệu quả như mong muốn.

Sendo.vn