8 nguyên tắc giảm cân đơn giản

8 nguyên tắc giảm cân đơn giản

CHIA SẺ

Một chuyên gia dinh dưỡng tại Mỹ (bác sĩ Oz) đã đưa ra một số điều có thể giúp bạn đạt được chỉ số cân nặng hạnh phúc cho cuộc sống của bạn.

Việc nhẹ nhàng là chạy marathon nhưng không phải chạy nước rút nhé, và bằng các bước nhỏ, dần dần thay đổi, bạn sẽ giảm cân trong khi duy trì một chế độ lành mạnh. Để giúp bạn phá vỡ các bước đơn giản, thì đây là cánh tay phải hỗ trợ đắc lực của Oprah, bác sĩ Oz chuyên về giảm cân.

8 nguyen tac giam can co ban (67

1. Phần ăn ưu tiên

Lấp đầy chiếc đĩa của bạn với rau xanh và các loại ngũ cốc nguyên cám rải ở trên. Thịt nạc chuyển thành món ăn phụ. Chọn ăn cá hoặc gia cầm, hoặc tùy chọn ăn chay như đậu lăng, đậu và đậu hũ.

2. Thay đổi thời khóa biểu của bạn

Với rất nhiều người, bữa ăn tối là bữa ăn quan trọng nhất. Nhưng nghiên cứu cho thấy rằng tốt nhất là ăn uống nạp caloric ho bạn càng sớm càng tốt – một nghiên cứu cho thấy những người thường ăn trước 3 p.m giảm được nhiều cân hơn những người ăn xuyên suốt cả ngày. Bằng chứng cũng cho thấy ruột của bạn làm việc chậm hơn vào ban đêm, di chuyển thức ăn kém hiệu quả, còn có thể dẫn đến việc bị đầy hơi. Lời khuyên của tôi ư? Hãy ăn bữa sáng thật hoành tráng, và giảm dần bữa ăn từ lúc đó.

8 nguyen tac giam can co ban (3)

3. Cung cấp 80%

Ăn kiêng không có nghĩa là hoạt động tra tấn. Dựa theo nguyên tắc 80/20 – ăn các lựa chọn lành mạnh 80% thời gian, 20% còn lại thì thưởng thức. Một khoảng nghỉ ngơi nho nhỏ giúp bạn giữ vững được phong độ.

4. Nước

Không nghi ngờ gì nước là sự lựa chọn thức uống cho việc giảm cân (một nghiên cứu cho thấy uống nước trước bữa ăn giúp các đối tượng giảm cân được nhiều hơn so với những người không uống). Một chút quế sẽ làm tăng hương vị và giúp giữ lượng đường trong máu ổn định. Thêm nữa, việc thêm hương vị (như dâu tây mang lại hương vị khác nhau nhưng giúp ngon miệng) giúp bạn dập tắt ham muốn với các thức uống có đường.

32038 Bitte verwenden Sie das Motiv nur mit Quellenangabe Foto: djd/EMIKO. Verstoesse gegen das Urheberrecht muessen wir juristisch verfolgen. Bilder duerfen nur mit vollstaendiger Quellenangabe und im Zusammenhang mit dem jeweiligen Text genutzt werden. Wer Urheberrechte verletzt, muss mit erheblichen zivil- und strafrechtlichen Konsequenzen rechnen. Bitte immer bei Verwendung Abdruckbeleg/Veroeffentlichungshinweis an: djd, Bahnhofstr. 44, 97234 Reichenberg oder an info@djd.de

5. Thêm bữa ăn chay không liên tục

Cơ thể của bạn chỉ cần 12 giờ nghỉ ngơi để thu thập các lợi ích của việc ăn chay không liên tục (khi cơ thể chuyển các chất béo thành nhiên liệu). Hãy thử lên kế hoạch cho những bữa ăn xen kẽ từ lúc 8 a.m đến 8 p.m.

6. Chọn các chất béo thích hợp

Chúng là đồng minh của bạn khi giảm cân. Các chất béo không bão hòa đơn, có trong dầu olive và quả bơ, rất tốt cho tim mạch và giúp bạn giảm cân (thêm đó còn giúp bạn no bụng) – các nghiên cứu còn cho thấy các chất béo này còn ngăn chặn việc tích tụ mỡ bụng. Omega-3s, có trong dầu cá và các loại hạt, cũng được gắn liền với công cuộc giảm cân.

8 nguyen tac giam can co ban (2)

7. Thêm vào các loại gia vị

Thêm ớt vào các món ăn – ớt có chứa một hợp chất gọi là capsaicin mang nhiệt lượng. Chúng cũng làm tăng tốc độ trao đổi chất của bạn và đốt cháy calori nhiều hơn.

8 nguyen tac giam can co ban (5)

8. Ngủ đủ giấc

Một bộ não thiếu ngủ sẽ khao khát chất béo, thức ăn vặt có đường mà bạn cần tránh khi đang cố gắng giảm cân. Thêm nữa, việc thiếu ngủ làm thay đổi khả năng đưa ra quyết định hợp lí của bạn, vì vậy bạn có nhiều khả năng thêm nhiều cảm giác thèm ăn.

8 nguyen tac giam can co ban (4)

Ngơ’s

Theo healthy-magazine