7 sự kết hợp màu sắc bạn nên thử

7 sự kết hợp màu sắc bạn nên thử

Hãy mua những trang phục có những màu sắc giúp bổ trợ cho nhau và giúp cho người mặc trở nên nổi bật như Angie và Brad hay những blooger thời trang và Instagram.

CHIA SẺ

Đừng để cách phối đồ của bạn lặp đi lặp lại với những gam màu nhàm chán. Kết hợp giữa màu sắc quen thuộc với một số gam lạ giúp bạn làm mới style của mình. Kết hợp màu sắc trong thời trang là một công việc thú vị với những ai đam mê, nhưng lại là cực hình đối với những cô nàng gà mờ về phối màu quần áo. Tuy nhiên, màu sắc không “khó nuốt” như bạn nghĩ đâu.

Quy tắc cơ bản cần nhớ

+ Trong một set đồ, bạn không nên sử dụng quá 3 màu, trừ khi bạn có năng khiếu thiên bẩm về màu sắc, nếu không bạn sẽ trở thành một cô công lòe loẹt.

+ Nhất định phải có một màu chủ đạo trong set đồ, còn những màu khác đóng vai trò là màu bổ sung.

+ Nếu bạn không chắc chắn về gu thẩm mỹ của mình, hãy chọn các màu trung tính để làm màu chủ đạo, đó là: trắng, đen, xám, kaki, camel…

Hãy mua những trang phục có những màu sắc giúp bổ trợ cho nhau và giúp cho người mặc trở nên nổi bật như Angie và Brad hay những blooger thời trang và Instagram:

Xám + Xanh Dương

Nhờ tạo mẫu đường phố Giovanna Battaglia và Alexa Chung đã cân bằng màu xanh nhạt và màu xám bạc octane và cho kết quả rất cá tính.

xanh-xanh-duongMàu hoàng gia + màu thời gian

Màu xanh đâm hoàng gia và màu nâu gỉ là cùng một họ màu, nhưng lại luôn bổ trợ cho nhau như cách các nhà thiết kế Candela Novembre, Sienna Miller tận dụng 2 gam màu nàu trong tuần lễ thời trang Paris.

mau-hoang-gia

Xám và màu đỏ tươi

Màu đỏ sẽ là điểm nhấn nổi bật khi được kết hợp với màu xám – là phong cách lý tưởng cho những buổi tối ra đường như những người tiên phong trong linh vực thời trang như Leandra Medine and Victoria Beckham.

xam-do

Mày navy + màu kem

Hai tông màu này phối hợp rất tuyệt vời dù là trên chiếc áo sọc Breton hay khi được kết hợp như 2 trang phục đối lập nhau. Trong hình Kate Bosworth và Garance Doré là hai người đã gây ấn tượng với cách kết hợp này.

denim

Màu xanh nhạt + Màu nâu

Đây là cách kết hợp màu giống phong cách của những cô nàng country – mùa xanh nhạt và màu nâu đậm như tô điểm màu sắc cho nhau.

xanh-nhat

Trắng + Hồng

Hãy gây ấn tượng mạnh bằng cách dùng màu hồng macaron ngọt ngào . Màu hồng kết hợp với màu trắng kết hợp sẽ giúp tăng sự nữ tính và quyến rũ, như người mẫu Soo Joo Park, Lily Aldridge và Linda Tol.

mau-hong

Vàng + nâu

Đây là bộ đôi sắc màu của chương trình” That ’70s Show” và nó luôn gây ấn tượng như sự kết hợp của người mẫu Giovanna Battaglia và Lily Collins.

mau-vang

DT
Nguồn: Harpers Bazaar