7 cách tổ chức tiệc mừng có em bé

7 cách tổ chức tiệc mừng có em bé

CHIA SẺ

Đây sẽ là bữa tiệc thú vị và vui vẻ khi người mẹ thông báo tin vui đến những người thân, bạn bè của mình. Tiệc mừng có em bé có thể được tổ chức trong tháng thứ 7 của thai kỳ. Cũng giống như kết hôn và tuần trăng mật, đây cũng sẽ là dịp đáng nhớ dành cho khách tham dự, do đó bạn phải chắc chắn rằng nó cần được chuẩn bị tốt.

1. Lên chủ đề cho con

Đối với loại tiệc này, mẹ nên chọn bất kỳ chủ đề nào mà mình yêu thích, nhưng có lẽ chủ đề dành cho bé sơ sinh vẫn là nét truyền thống trong việc lựa chọn. Hãy nhờ các khách mời diện trang phục màu nhạt, hoá trang thành em bé đáng yêu trong bộ đồ xanh, hồng đẹp mắt. Trang trí phòng tiệc với đồ chơi trẻ em, xe nôi, hoa thơm, bánh ngọt và hình ảnh về bé yêu…

2. Lên danh sách khách mời cẩn thận

Các mẹ không nên phàn nàn vì phải chi tiêu quá nhiều cho bữa tiệc này vì nó chính là ngày trọng đại của mình. Nhưng cũng nên ném quá nhiều tiền vào nó vì có thể gây thất thoát ngân sách dành cho việc sinh nở. Ngoài ra, hãy chắc chắn rằng danh sách khách mời đã được bạn cân nhắc kỹ càng để tránh mời những người mà bạn không muốn tham gia bữa tiệc này.

7-cach-to-chuc-tiec-mung-co-em-be-2-bia

3. Tổ chức các trò chơi vui nhộn

Trò chơi trong các buổi tiệc mừng em bé sắp chào đời rất quan trọng vì nó giúp buổi tiệc thành công hơn. Bạn có thể hướng dẫn khách mời tham gia trò “Bé là ai”. Mỗi vị khách mang theo bức ảnh khi còn bé của mình sẽ được dán lên một tấm bảng lớn. Mỗi bức ảnh đều được đánh số. Mỗi vị khách sẽ có một tờ giấy ghi tất cả các con số này. Hãy dành một khoảng thời gian để người chơi xác định các bức ảnh và “chủ nhân” hiện thời của nó. Hãy mời tất cả các khách mời xếp hàng từng người một bên cạnh bảng này. Người chiến thắng là khách có nhiều sự lựa chọn đúng nhất.

4. Chọn thực phẩm

Hãy chọn các loại thức ăn phong phú như bánh mì, kem, sữa và bánh ngọt… hãy đặt một chiếc bánh kem ghi lên đó dòng sự kiện đáng nhớ của mình để lưu lại kỷ niệm.

5. Thời gian hợp lý

Khoảng thời gian tổ chức tiệc mừng chỉ nên 2 – 4 tiếng và không nên kéo dài quá lâu, vì phụ nữ mang thai cần được nghỉ ngơi và tĩnh dưỡng. Vì vậy, bạn nên cho khách mời biết bao lâu buổi tiệc sẽ kết thúc.

7-cach-to-chuc-tiec-mung-co-em-be-1

6. Làm quà tặng

Khách của bạn sẽ gửi đến bé yêu sắp chào đời những món quà, để đáp lại tấm lòng của họ bạn nên chuẩn bị những món quà nho nhỏ để gửi lại cho khách, đó cũng là cách lịch sự. Bạn có thể tặng họ những chậu hoa nhỏ, nước hoa, khăn tay…

7. Nhờ bạn bè viết lời nhắn cho con yêu

Bạn có thể hướng dẫn khách của bạn để lại những món quà tinh thần cho mẹ và bé yêu, bằng cách này khi con chào đời, con sẽ nhận được tình cảm yêu thương từ bạn bè của bố mẹ. Bạn có thể gợi ý khách viết những tin nhắn, lời yêu thương cho em bé trong cuốn sổ lưu niệm đi kèm với những bức ảnh trong buổi tiệc. Điều này, chắc hẳn sẽ là món quà vô giá mà bạn muốn dành cho con yêu.

Bi Bo

Theo Magforwomen.com

Cài đặt ngay Sendo App để được giảm thêm 10% khuyến mãi khi mua sắm!