6 trang phục công sở nên và không nên mặc vào mùa...

6 trang phục công sở nên và không nên mặc vào mùa hè

Tuy thời tiết khá nóng bức, nhưng đừng để trang phục công sở trên người chúng ta trông như một mớ hỗn độn.

CHIA SẺ

Khi diện trang phục, tôi thường không thích áp dụng các quy tắc truyền thống. Tôi thích mặc áo trắng vào ngày Quốc tế lao động, phối trang phục đen với xanh, diện trang phục họa tiết. Nhưng ngay cả với tính cách tự do của mình, vẫn có những hạn chế ta cần chú ý mỗi khi chọn trang phục. Ví dụ như ở môi trường công sở, ta cần diện trang phục thể hiện tính chuyên nghiệp và mặc dù là thời tiết mùa hè khá nóng, bạn cũng không thể mặc đồ như đang ở hồ bơi.

Có hai câu hỏi ta cần đặt ra trước khi chọn lựa trang phục:

1/ Thời tiết như thế nào?

2/ Nhận dịp gì?

congso

Bạn cần chọn trang phục đáp ứng được cả hai câu hỏi đó. Môi trường công sở cũng áp dụng tương tự như thế. Ngay cả khi bạn làm trong môi trường khởi nghiệp khá thoải mái thì văn phòng cũng không phải là lễ hội Coachella. Bên dưới là 6 lỗi chúng ta thường mắc phải khi diện trang phục đến công sở và cách phối cho phù hợp vào những ngày thứ 6 đi làm hoặc bất kỳ ngày nào trong tuần. Tuy thời tiết khá nóng bức, nhưng đừng để trang phục công sở trên người chúng ta trông như một mớ hỗn độn.

 

1. Áo ren

Ren là loại vải chỉ nên xuất hiện ở phòng ngủ hoặc các dịp đi chơi vào buổi tối. Nó không dành cho môi trường công sở. Sự thật ren là loại vải thoáng mát, mỏng nhẹ nhưng không phù hợp với môi trường chuyên nghiệp. Thay vào đó, hãy chọn những loại vải ren lỗ nhỏ và kết cấu dày đặc hơn.

aoren

2. Đầm maxi

Đầm maxi là trang phục chỉ dành ở các resort, không thích hợp môi trường công sở. Tất nhiên đầm maxi có thể khiến bạn mát mẻ nhưng có thể khiến mọi người nghĩ là bạn đang đi nghỉ mát hơn là đi làm. Nếu văn phòng bạn thật sự ở quần đảo du lịch Turks và Caicos, bạn có thể mặc maxi đi làm. Nếu không phải, bạn nên mặc một chiếc đầm bút chì bằng cotton hở lưng, bên ngoài khoác chiếc áo len mỏng phòng trường hợp trong phòng có máy điều hòa.

vaymax

3. Váy ngắn

Váy ngắn và crop top là bộ đôi thường thấy vào mùa hè. Vào mùa đông, quần bó bên trong váy giúp ta vận động dễ dàng nhưng vào mùa hè mặc như vậy thì khá nóng. Loại váy này hoặc loại quần váy có thể giúp bạn chơi tennis một cách thoải mái nhưng chúng vẫn được xem là quá ngắn trong môi trường công sở. Thay vào đó, hãy mặc một chiếc váy chữ A làm bằng vải poplin, bảo đảm bạn vẫn cảm thấy mát mẻ và thời trang.

vayngan

4. Dép xỏ ngón

Mặc dù thừa nhận mình là một người theo chủ nghĩa thời trang tự do, không theo bất cứ nguyên tắc nào, nhưng tôi thực sự khuyên bạn không nên mang dép xỏ ngón nếu như không ở biển hoặc không bị các bệnh lí ở chân. Dép xỏ ngón không phải là phụ kiện tinh tế cho phụ nữ văn phòng và không phù hợp trong môi trường công sở. Tôi biết là chúng khá thoải mái, tiện dụng nhưng thay vào đó bạn hãy thử một đôi dép quai ngang đế bệt.

dep

5. Quần short denim

Quần short denim là ý tưởng tuyệt vời cho mùa hè. Nó còn là item không thể thiếu của bất kỳ cô gái nào nhưng chúng không phù hợp với văn phòng, ngay cả đó là môi trường khá thân thiện. Thậm chí, nó vẫn không phù hợp ngay cả với môi trường bình thường nhất vì trông các quần short denim không có vẻ gì là chuyên nghiệp. Có rất nhiều chỗ vui chơi thích hợp với chiếc quần short denim của bạn nhưng môi trường công sở tuyệt đối không phải. Vì thế, nếu bạn thích mặc denim, hãy lựa chọn một chiếc đầm hoặc một chiếc váy, chúng sẽ phù hợp hơn.

denim

6. Crop top

Anastasia Steele cho biết áo crop top ở văn phòng không phải lúc nào cũng không phù hợp. Vào mùa đông, crop top với kiểu tay dày và cổ rùa mặc cùng váy cạp cao trông vẫn rất duyên dáng, mà không phải phiền lòng về việc đóng thùng áo sơ mi. Nhưng vào mùa hè, crop top lại dễ gây phản cảm vì crop top mùa hè thường quá ngắn và mát mẻ. Ngoài ra chúng còn thường không tay và cổ xẻ sâu . Hãy để dành chiếc crop top cho những buổi tiệc BBQ cuối tuần và thay vào đó là các kiểu áo trễ vai lịch sự.

croptop

DT
Nguồn: Elle

Cài đặt ngay Sendo App để được giảm thêm 10% khuyến mãi khi mua sắm!