5 ứng dụng thông minh giúp làm toán đại số hiệu quả

5 ứng dụng thông minh giúp làm toán đại số hiệu quả

CHIA SẺ

Thoát khỏi thời đại của máy tính bỏ túi, ngày nay các ứng dụng hỗ trợ làm toán đại số bắt đầu xuất hiện trên web trực tuyến, di động, Macbook, thậm chí là xuất hiện trên đồng hồ thông minh.

ung-dung-1

Không chỉ đơn thuần là tính toán cộng trừ, mà các ứng dụng tính toán còn hỗ trợ vẽ đồ thị, giải phương trình các bậc, thậm chí còn hỗ trợ quy đổi tiền tệ cho người dùng mọi lúc mọi nơi. Tất cả đem lại sự thoải mái, gần gũi, tiện lợi hơn cho người dùng. Vậy đâu là những ứng dụng máy tính tiện lợi? Cùng chúng tôi tìm hiểu 5 loại ứng dụng tại bài viết này nhé.

1. Algebra Calculator

ung-dung-2

Algebra Calculator là một ứng dụng tính toán có sẵn trên web trực tuyến và cả các hệ điều hành iOS trên smartphone, ipad…

ung-dung-3

Điều đặc biệt là ứng dụng này chuyên về giải quyết các bài toán liên quan tới đại số, các phương trình  bậc hai, ba bốn, từng bước làm toán đều được hiển thị rõ ràng, giúp người dùng theo dõi quá trình giải toán một cách trọn vẹn.

2. Notepad Calculator

ung-dung-4

 

Ứng dụng Notepad Calculator có giao diện tính toán tương tự như phần mềm soạn thảo văn bản Notepad, bạn chỉ cần gõ phương trình cần giải, hoặc gán các giá trị cần thiết vào phương trình, ứng dụng sẽ tính toán và cho ra ngay kết quả một cách nhanh nhất.

3. Numi

ung-dung-5

Ứng dụng Numi chuyên dụng cho dòng Macbook, nó khá hấp dẫn, mạnh mẽ, khả năng tính toán và chuyển đổi, nhanh, chính xác.

Thậm chí, ngoài các con số, tính toán, phương trình, bạn có thể sử dụng ứng dụng này để quy đổi tiền tệ.

4. Calcbot

ung-dung-6

Ứng dụng này dành cho hệ điều hành iOS smartphone và thậm chí là Apple Watch.

ung-dung-7

Calcbot có giao diện đơn giản, có khả năng tính toán đại số và chính là chuyển đổi tiền tệ.

5. Graphing Calculator Desmos

ung-dung-8

Ứng dụng Graphing Calculator Desmos nằm trên web trực tuyến, hỗ trợ việc làm toán tại nhà. Thậm chí, ứng dụng còn vẽ các đồ thị parapol hoặc sơ đồ hình sin khi người dùng nhập phương trình cần giải vào trong đó. Rất nhanh và tiện lợi.

Huỳnh Dũng

Theo Makeuseof