5 thay đổi đơn giản trong việc chăm sóc da của nam...

5 thay đổi đơn giản trong việc chăm sóc da của nam giới

CHIA SẺ

Quan niệm việc chăm sóc da chỉ dành riêng cho phụ nữ đã qua rồi. Hiện tại có rất nhiều công ty chăm sóc da với mục tiêu chăm sóc tốt nhất cho vẻ ngoài của nam giới (kể cả việc trẻ hóa). Vì vậy, đây là thời gian cánh mày râu nên chú ý chăm sóc da hơn, nhưng không có nghĩa là bạn phải thay đổi nhiều trong thói quen.

1. Hãy vứt xà bông cục đi

cham-soc-da-1

Bạn đang dùng xà bông cục để làm sạch vùng da phía dưới cánh tay (cũng như những vùng da khác)? Hãy đưa ra lý do khiến bạn nghĩ rằng đó là sự lựa chọn đúng đắn cho việc chăm sóc da mặt? Thôi nào! Hãy bỏ qua việc làm sạch cơ thể bằng xà bông cục, xà bông cục sẽ đánh bay mọi thứ trên cơ thể, tuy nhiên nó chỉ tốt khi dùng trên cơ thể, nhưng lại không hề hiệu quả với các chất nhờn trên da mặt. Hãy mua một sản phẩm có công dụng và tên gọi rõ rang: sữa rửa mặt.

2. Đừng sử dụng gel xoa da sau khi cạo râu

cham-soc-da-2

Nếu bạn đang sử dụng một loại gel có chứa cồn sau khi cạo râu, thì hãy nghĩ ngay đến việc mua một thứ khác. Nhiều loại gel tạo ra cảm giác nóng rát khi xoa vào da mặt sau khi cạo râu. Việc cạo râu làm làn da của bạn được tẩy nhẹ, có nghĩa là nó loại bỏ một lớp da chết. Nếu bị vài vết cắt hoặc khứa nhẹ trên da, xoa gel lên sẽ khiến bạn có cảm giác như bị đốt cháy. Tốt nhất nên kiểm tra nhãn và tìm mua một loại gel dưỡng ẩm da không cồn giúp mau làm lành da. Bí quyết là nên dùng kem dưỡng ẩm!

3. Dưỡng ẩm

cham-soc-da-3

Ai cũng muốn có làn da khỏe mạnh, nhưng nếu không giữ ẩm da hằng ngày thì bạn sẽ không đạt được điều này đâu nhé! Không dưỡng ẩm, da sẽ dễ bị nhiều nếp nhăn do mất nước. Đừng lo lắng, chúng tôi không khuyên bạn mua một loại dưỡng ẩm hoa mĩ. Hiện nay có rất nhiều dòng sản phẩm dưỡng da cho nam, hoặc bạn có thể chọn một loại kem ít mùi thơm. Cetaphil là một sản phẩm khá tốt, có bán tại nhiều nhà  thuốc địa phương. Và việc mua một sản phẩm chống nắng tốt là rất đúng đắn.

4. Đừng quên chăm sóc môi

cham-soc-da-4

Chúng tôi biết bạn có rất nhiều điều phải suy nghĩ và việc giữ cho đôi môi khỏi việc bị mất nước không phải là vấn đề bạn nghĩ đến đầu tiên. Nhưng bạn cảm thấy thế nào nếu đôi môi bạn nứt nẻ và có vảy. Liếm chỉ làm cho mọi việc tồi tệ hơn. Hãy luôn mang theo một thanh son dưỡng môi trong túi hoặc trên bàn làm việc. Nhưng đừng để trong xe nhé, hơi nóng sẽ làm son dưỡng tan chảy đấy nhé!

mat na giam tao

5. Hãy nhìn vào bàn tay của bạn. Bạn có cảm thấy tay mình thô, khô hoặc có vảy?

cham-soc-da-5

Nếu công việc khiến bạn phải bắt tay nhiều hoặc nếu bạn gặp khách hàng là nữ, bạn sẽ không muốn họ co rúm người lại khi thấy hoặc cảm nhận được sự thô ráp của đôi tay bạn đâu. Một lần nữa, có rất nhiều lựa chọn cho việc dưỡng ẩm da cho cánh đàn ông. Một sản phẩm được yêu thích là là “Hemp Hand Protector” của “The Body Sho”

July Na

Theo Skincare