5 món quà ý nghĩa cho cha mẹ nhân dịp tết vu...

5 món quà ý nghĩa cho cha mẹ nhân dịp tết vu lan

CHIA SẺ

Tết vu lan hay còn gọi là ngày lễ vu lan báo hiếu là dịp để con cái có thể báo đáp lại ơn đức dành cho cha mẹ. Để ngày tết vu lan thêm ý nghĩa, đừng quên những món quà nhỏ dành cho cha mẹ vào ngày này nhé.

Hoa hồng

Nhân ngày lễ Vu Lan, hãy tặng mẹ một bông hoa hồng kèm theo một lời chúc ý nghĩa cũng đủ khiến mẹ của chúng mình cực xúc động rồi đấy. Theo quan niệm trong phật giáo “Bông hồng đỏ cho những ai còn mẹ, bông hồng trắng cho những ai mẹ đã mất” – đó là tập tục và thói quen của người Việt Nam chúng ta. Vì thế, một bông hoa rực rỡ tặng cho mẹ nhân ngày tết vu lan cũng đã đủ để bạn thể hiện tấm lòng chân thành của mình đến bậc sinh thành.

một bông hoa rực rỡ tặng cho mẹ nhân ngày tết vu lan cũng đã đủ để bạn thể hiện tấm lòng chân thành của mình
Một bông hoa rực rỡ tặng cho mẹ nhân ngày tết vu lan cũng đã đủ để bạn thể hiện tấm lòng chân thành của mình

Chọn quà cho khéo

Tinh tế trong việc quan sát để biết cha mẹ cần những gì và đáp ứng kịp thời, đó cũng được xem là gợi ý tốt với những ai đang băn khoăn không biết nên tặng quà gì cho cha mẹ nhân ngày tết vu lan sắp đến. Món quá đơn giản như một chiếc khăn tay, chậu cây cảnh nhỏ xinh cho cha, một chiếc cài tóc, một quyển sách về mẹ hay một CD nhạc mà mẹ yêu thích là những gợi ý hay. Hãy quan sát xem cha mẹ mình thích gì nhé, bạn nên tinh tế trong việc chọn quà cho mẹ sao cho ý nghĩa nhất.

Gọi điện hỏi thăm gia đình

Thường xuyên gọi điện thăm hỏi, tâm sự cùng cha mẹ khi không ở bên cạnh. Điều này vừa là nguồn động viên tinh thần lớn đến cha mẹ, mà những lời thăm hỏi chứa chan tình cảm yêu thương cũng là nguồn an ủi, giúp cha mẹ cảm thấy ấm lòng cũng như yên tâm hơn, bớt lo lắng cho con cái khi ở xa nhà.

Giúp cha mẹ việc nhà

Bạn đã bao giờ có dự định làm việc nhà và tự tay chuẩn bị một bữa cơm thật thịnh soạn cho gia đình. Đối với các bạn gái thì hãy phụ mẹ nấu cơm đi, ngày lễ Vu Lan một số nhà thường có mâm cơm cúng lắm nhé. Tại sao bạn không xắn tay áo vào bếp phụ mẹ vài món nhỉ?

qua y nghia nhan dip tet vu lan (4)

Nấu một bữa cơm thật ngon

Với nhiều gia đình, rằm tháng 7 là ngày con cái quây quần bên cha mẹ. Hãy tranh thủ giây phút quý báu này mà nấu những món ăn mà cha mẹ thích. Hẳn cha mẹ bạn sẽ rất vui, khi được thưởng thức những món ăn mà tự đứa con yêu quý mình nấu tặng.

Quà tặng ngày tết vu lan tùy vào tình yêu, sự tôn kính của mình đến gia đình mà bạn có thể chọn cho cha mẹ những món quà phù hợp và ý nghĩa. Nhưng trên hết, hãy là đứa con ngoan, hiếu hạnh, đây chính là món quà ý nghĩa nhất trên đời mà tất cả mọi bậc làm cha mẹ đều mong muốn.

Nguồn: phunutoday