5 lí do phải check in Mã Pí Lèng ngay lập tức

5 lí do phải check in Mã Pí Lèng ngay lập tức

CHIA SẺ

Mã Pí Lèng trở thành điểm đến hot nhất mùa thu này vì khung cảnh núi non hùng vĩ của Tây Bắc. Hãy đến Mã Pí Lèng một lần trong đời, ngồi trên mỏm núi, mở rộng lòng mình để bao mệt mỏi xô bồ tan theo cùng núi sông, để thấy bản thân chỉ là một thực thể nhỏ bé giữa thiên nhiên hùng vĩ bao la ấy. 

1. Tứ đại đỉnh đèo của Tây Bắc

Mã Pì Lèng là tên gọi của cung đường đèo hiểm trở thuộc Hà Giang, dài khoảng 20 km, nằm trên con đường Hạnh Phúc. Là một trong tứ đại đỉnh đèo của Tây Bắc, Mã Pí Lèng thách thức những phượt thủ gan dạ nhất chinh phục. Một bên đèo là vách núi dựng đứng, bên kia là vực sâu thăm thẳm. Đèo Mã Pí Lèng sẽ khiến bất kì ai cũng phải sởn người về độ nguy hiểm cũng như độ hùng vĩ của nó. Tuy hiểm trở khó đi, nhưng Mã Pí Lèng lại là nơi cho ra những tấm hình vi diệu nhất. Nơi chân đạp tới núi, tay chạm tới trời.

2. Sông Nho Quế giữa rừng núi điệp trùng

Đứng trên đỉnh đèo hùng vĩ Mã Pì Lèng, phóng tầm mắt xuống phía dưới vực sâu, ta sẽ ngắm nhìn được vẻ đẹp mê hồn, uốn lượn mềm mại quanh chân núi màu thiên thanh của dòng sông Nho Quế – một trong những dòng sông đã đi vào huyền thoại và trở thành biểu tượng của cao nguyên Hà Giang hùng vĩ.

Với vẻ đẹp thiên hiên thơ mộng bên con đèo Mã Pì Lèng hùng vĩ, dòng sông Nho Quế huyền thoại đã làm say đắm biết bao bước chân du khách mỗi lần ghé qua, để rồi hàng năm, cùng với những chuyến phượt vào mùa hoa, mùa lúa trên cao nguyên đại ngàn, người ta lại không quên dành cho mình chút thời gian, vượt những con đường hiểm trở đến với dòng sông xanh như để thỏa nỗi ham muốn khám phá, chinh phục của mình.

3. Tu Sản – hẻm vực kỳ vĩ nhất Đông Nam Á

Vượt qua những khúc cua nghiêng ngả, những ghềnh đá lởm chởm cũng là lúc ta được đặt chân đến bờ hẻm vực sông Nho Quế. Hai bên là vách núi dựng đứng, cao vút tạo thành một khe núi vừa sâu, vừa hẹp, tiếng rì rầm của con nước dưới chân đem đến một cảm giác khó tả, vừa hân hoan vui sướng, vừa được tận hưởng luồng khí mát lạnh toát lên từ hơi nước lại vừa được ngắm nhìn không gian bao la của núi đá mây trời.

Đoạn sông Nho Quế chảy qua khe núi Tu Sản và đèo Mã Pì Lèng được xem là có cảnh sắc ngoạn mục và nên thơ nhất. Nước sông mang một màu xanh ngọc đẹp say đắm lòng người, hòa cùng màu xanh của núi rừng tạo nên một bức tranh Hà Giang tuyệt đẹp.

4. Cung đường hạnh phúc Đồng Văn

Con đường hạnh phúc Hà Giang là điểm đến có sức hấp dẫn lớn với khách lữ hành phương xa với tổng chiều dài 200km gắn liền với những dấu ấn hào hùng của lịch sử dân tộc. Chinh phục cung đường đặc sản của Hà Giang sẽ không thể bỏ qua con đường hạnh phúc. Vượt qua con đường này bạn mới có thể đến được cao nguyên đá Đồng Văn, cổng trời Quản Bạ, cột cờ Lũng Cú và nhiều địa điểm khác.

5. Ngắm trời mây trên cửa khẩu Săm Pun

Đường lên cửa khẩu Săm Pun tuyệt đẹp với những khúc cua cong vút thách thức bất kỳ tay lái nào. Mây trời trên các đỉnh núi nhiều đến độ cho người ta cảm giác chỉ cần với tay là có thể chạm tới. Có những quãng, hai bên đường đi lại rợp những hàng lau cao ngang người tạo thành một khung cảnh vừa kỳ vĩ vừa thơ mộng. Cứ lên mãi qua hết ngọn núi này đến ngọn núi khác.

Đường lên Săm Pun cứ lên cao mãi như thể sẽ lên đến tận trời. Nhiều khi nhìn xuống dưới chẳng thấy gì chỉ ngoài một màn trắng xoá của tầng tầng lớp lớp mây, thỉnh thoảng mây bay đi một chút mới thấy mờ mờ sông Nho Quế và con đường phía dưới nhỏ xíu như một sợi chỉ và uốn lượn ngoằn nghèo như hàng trăm con giun đang quặn mình.

Đừng để bị “lỗi thời” khi chưa một lần trong đời được đặt chân và khám phá Mã Pí Lèng – Hà Gaing. Mã Pí Lèng đáng để đi hơn nhiều lần bạn nghĩ. Đừng chỉ ngồi xuýt xoa qua ảnh, hãy đi ngay và cảm nhận một Hà Giang riêng của chính bạn.

Nguồn: Tổng hợp từ Internet.