5 cách giúp làm bàn chân to trông nhỏ lại

5 cách giúp làm bàn chân to trông nhỏ lại

CHIA SẺ

Rất nhiều người có thân hình bình thường nhưng lại có bàn chân to. Có thể chỉ là do bạn tưởng tượng rằng chân của mình rộng hơn và lớn hơn hay bạn chỉ không biết rằng không có nhiều người chú ý vào chân của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn muốn yên tâm và muốn làm cho bàn chân của bạn trông nhỏ hơn, hãy tham khảo danh sách sau.

5 cach giup chan to trong nho hon (4)

1. Mang giày màu tối

Giày với màu tối sẽ làm cho đôi chân của bạn trông nhỏ hơn so với những màu sắc sáng thể thao hoặc màu pastel. Những màu đỏ, xanh, tím, xanh lá cây, nâu, xám và đen sậm, tối sẽ hợp với bạn hơn so với màu sáng. Dù sao thì như bạn đã biết, một chiếc váy màu đen luôn làm người khác có cảm giác người bạn ốm hơn và tương tự với giày đen.

5 cach giup chan to trong nho hon (5)

2. Tránh xa giày xăng-đan

Thật ra giày xăng-đan tạo cảm giác chân bạn to hơn. Trên thực tế giày thường khá chật và cảm giác bám vào da của bạn. Hãy để kiểu giày đó cho những cô gái chân nhỏ, còn với bạn hãy chọn giày bít ngón, những đôi giày cao cổ hay giày D’orsay.

3. Mang giày mũi tròn thay vì giày mũi nhọn

Giày mũi nhọn làm cho ngay cả những bàn chân thon thả cũng có cảm giác dài hơn vì vậy đây chắc chắn là lựa chọn tệ nhất nếu bạn đã sẵn có bàn chân dài. Hãy tránh xa giày đế bằng với mũi nhọn và chọn cho mình những đôi giày mũi tròn, nó sẽ không tạo cảm giác chân bạn dài hơn.

5 cach giup chan to trong nho hon (2)

4. Thêm những phụ kiện vào giày

Nếu bạn không muốn gây sự chú ý đến đôi chân lớn của mình thì cách hay nhất là đính thêm những phụ kiện vào giày như khóa, nơ, ren hay nút. Hoặc đơn giản là bạn hãy mua những đôi giày đã được trang trí sẵn.

5. Giày cao gót

5 cach giup chan to trong nho hon (3)

Bạn nghĩ tại sao phụ nữ lại thích mang giày cao gót. Vì ngoài việc giúp bạn trông cao hơn, nó còn làm chân bạn có cảm giác nhỏ hơn. Nhưng bạn không nhất thiết phải tìm những đôi giày quá cao và khó đi để làm chân mình nhỏ hơn, rất may mắn là có nhiều sự lựa chọn cho bạn như giày đế thô, giày đế xuồng hay những đôi giày với đế thấp, nó tiện hơn rất nhiều trong công việc hằng ngày.

Ngơ’s

Theo magforwomen.com