5 cách để xử lý trang web không làm việc

5 cách để xử lý trang web không làm việc

CHIA SẺ

Thỉnh thoảng, đôi khi đang đọc báo hay mở một trang web nào đó, hoặc gõ một trang link nào đó trên thanh UTRL, bỗng nhiên, trang web bị sụp và báo lỗi. Trước tình hình đó, bạn sẽ làm gì, vài cách dưới đây giúp bạn chuẩn đoán vấn đề.

trang-web-loi-1

1. Xem địa chỉ link có đúng hay thiếu ký tự không?

trang-web-loi-2

Có thể bạn bè cho bạn một địa chỉ link web nào đó, hoặc copy trên trang web nào đó mà bạn copy thiếu, hãy kiểm tra lại đường link nó có đúng hay chưa, phần lớn, khi bạn nhập địa chỉ link sai vào, hệ thống web sẽ báo lỗi Serve hoặc trang web này không tồn tại.

2. Hãy thử một trình duyệt khác

trang-web-loi-3

Vì một lý do nào đó mà trình duyệt hiện tại không cho phép chạy link, có thể bị chặn hoặc vấp lỗi mã hóa nào đó, bạn có thể chuyển và sài trình duyệt khác xem sao như Cốc Cốc, Chrome, Firefox…

3. Hãy thử các địa chỉ IP

Nếu địa chỉ IP của bạn bị chặn hoàn toàn việc truy cập các trang web vì một lý do nào đó, bạn có thể tại phần mềm tự động thay đổi số IP của máy tính như phần mềm Hidden Auto IP…Hoặc bạn có thể truy cập vào trang Whois Domain Name Lookup để xem rõ thông tin địa chỉ IP của máy tính cũng như số IP trang web bạn cần truy cập.

Cụ thể:

trang-web-loi-4

Cuộn xuống tab thứ hai, Geo Infomartion để xem chi tiết địa chỉ IP máy tính và trang web.

trang-web-loi-5

4. Thay đổi file host của bạn

trang-web-loi-6

Đầu tiên, bạn thao tác vào thực mục chứa File Host theo đường dẫn: C/ Windows/ System32/ Drivers/ etc. Tìm tệp File Host và nhấn chuột phải, chọn Open With, chọn Note Pad để mởi File Host.

Tại trang NotePad File Host, bạn có thể chỉnh sửa, thêm bớt, xóa bỏ nội dung File Host theo ý muốn, mã lệnh bạn có thể tìm hiểu trên mạng và copy vào. Sau đó, chọn Menu File và nhấp Save để lưu. Bây giờ hãy tắt trình duyệt, vô lại và truy cập vào web xem thế nào?

5. Hãy chắc chắn rằng bạn đã không ngăn chặn các trang web

trang-web-loi-7

Bạn vào thư mục Internet options và mở công cụ Control Panel. Chọn tab Security, ngay biểu tượng Restricted sites icon, bạn nhấn nút Sites.

Huỳnh Dũng

Theo PCWorld