Check-in 4 địa điểm không thể bỏ lỡ khi đến Cao Bằng

Check-in 4 địa điểm không thể bỏ lỡ khi đến Cao Bằng

CHIA SẺ

Cao Bằng được thiên nhiên ưu ái ban tặng vẻ đẹp vô cùng kỳ thú với núi rừng hùng vĩ. Chính điều đó khiến nơi đây luôn là vùng đất được nhiều người lựa chọn làm điểm dừng chân của mình. 

1. Thác Bản Giốc

Khoảng thời gian đẹp nhất để ngắm thác Bản Giốc Cao Bằng là từ tháng 9 đến tháng 12. Thời điểm này đến với thác Bản Giốc, bạn còn chiêm ngưỡng sắc hoa dã quỳ nở khắp núi rừng Tây Bắc. Khoảng thời gian này, thác Bản Giốc Cao Bằng mang nét đẹp thanh tao, dịu dàng như nàng tiên dáng trần. Làn nước trong xanh khiến cho bất kỳ ai cũng muốn thả mình để hòa quyện vào dòng thác trong xanh.

2. Hồ Thang Hen

Hồ Thang Hen cách trung tâm thành phố Cao Bằng khoảng 30 km. Điểm đặc biệt là hồ nằm trên núi, du khách cần đi khoảng 10km đường đèo mới đến được hồ. Nơi đây có nước xanh màu ngọc rất tinh khiết và trong lành. Hồ yên tĩnh, có chỗ nghỉ để cắm trại.

Nằm ở vùng núi cao hơn 1000 mét so với mực nước biển, quần thể hồ Thang Hen bao gồm 36 hồ nước ngọt tự nhiên, mỗi hồ cách nhau vài chục đến vài trăm mét. Hồ này có dáng hình thoi, chiều rộng từ 100m – 300m, chiều dài từ 500m-1000m, độ sâu từ 10m-40m. Điều đặc biệt nhất là ở đây quanh năm nước hồ không bao giờ cạn.

2. Khu di tích hang Pác Bó

Quần thể di tích lịch sử Pác Bó thuộc xã Trường Hà, huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng. Pác Bó theo tiếng dân tộc Tày – Nùng ở Cao Bằng có nghĩa là “đầu nguồn”. Nếu bạn thử nước suối Lê Nin ở đầu nguồn thì sẽ ngất ngây vì sự tinh khiết, không chút gợn bụi.

Đường từ trung tâm thành phố Cao Bằng đến Pác Bó dài 50 km với cảnh quan trong lành, mát mẻ. Các di tích ở khu này mà bạn có thể tham quan như: hang Bo Bam, bãi Cò Rạc, hang Cốc Bó, suối Nậm, lán Khuổi Nặm… tất cả gắn kết hài hòa giữa cảnh quan non nước hữu tình, đẹp như tranh vẽ. Cảnh tượng thực sự thơ mộng và yên bình khi bạn vừa cắm trại vừa ngắm đàn cá tung tăng dưới làn nước trong vắt.

4. Làng đá Khuổi Ky

Đây là tên của một ngôi làng khá đặc biệt trong quần thể khu du lịch thuộc xã Đàm Thủy, huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng, nằm bên tỉnh lộ 206, trên đường vào khám phá động Ngườm Ngao. Làng có 14 căn nhà sàn bằng đá trải rộng khoảng 10.000m2, dựa lưng vào núi đá, phía trước là dòng suối Khuổi Ky.

Nguồn: Tổng hợp từ Internet.