4 cách mà công nghệ đang ảnh hưởng đến thói quen tài...

4 cách mà công nghệ đang ảnh hưởng đến thói quen tài chính Philippines

CHIA SẺ

Công nghệ Internet đã thay đổi cuộc sống đất nước Philippines rất nhiều và hiện nay, Philippines đứng thứ hai ở Đông Nam Á về tầm phủ sóng Internet và đứng thứ 6 ở Châu Á. Trong đó, Internet cũng đã can thiệp và ảnh hưởng mạnh đến lĩnh vực tài chính. Nhờ Internet và đời sống ở đất nước này hướng đến sự tiện lợi, nhanh chóng hơn và được nhiều khách hàng tin chọn. Và bốn lĩnh vực dưới đây, chúng tôi đã tìm hiểu kỹ và cho rằng, Internet đã can thiệp vào một cách rất hiệu quả. Cùng chúng tôi tìm hiểu nhé:

philippines

Ngân hàng trực tuyến

Thay vì tới trực tiếp tại các ngân hàng để giao dịch, ngày nay chúng tôi có thể giao dịch, chuyển tiền thông qua các tài khoản Internet Banking trực tuyến trên máy tính, điện thoại, thậm chí là chuyển tiền bằng dịch vụ SMS Banking.

Một cuộc nghiên cứu sơ bộ cho thấy 75% người Philippines đều sử dụng máy tính, smartphone để thực hiện cuộc giao dịch của mình. Họ tiến hành giao dịch tiền bạc ở mọi lúc mọi nơi. Trong đó, các ngân hàng ở Philippines cũng tăng cường các cổng kết nối, chuyển khoản an toàn, bảo mật, tiện lợi hơn nhằm cung cấp tiện lợi tối đa cho khách hàng của mình.

Mua sắm trực tuyến

Thương mại điện tử ở Philippines đang phát triển, người Philippines có thể sử dụng thẻ Visa Consumer thương mại để mua sắm trực tuyến tại các trang web thông qua mã QR hoặc tạo tài khoản thành viên và mua sắm, đặt hàng tại web. Sau đó, nhân viên khách hàng sẽ giao hàng tới tận nhà cho bạn trong thời gian sớm nhất.

Kết quả cho thấy, 51% khách hàng tham gia mua sắm trực tuyến, chỉ có 29% khách hàng là tới trực tiếp tại cửa hàng.

Thanh toán di động

Ngày nay, ở Philippines có rất nhiều dịch vụ thanh toán di động trực tuyến, nào là thanh toán card, dịch vụ cước di động trả sau như Smart Money, GCASH,  Charge2Phone, PayPal và Dragonpay. Ngoài ra, ngày càng có nhiều dịch vụ thanh toán di động mới ra đời với sức cạnh tranh mạnh khốc liệt, phục vụ cho khách hàng thuê bao một cách tối đa.

Cầm đồ trực tuyến

Chúng ta đã biết muốn cầm đồ thì phải tới tận cửa hàng để trao đổi. Tuy nhiên, ở Philippines dịch vụ cầm đồ trực tuyến diễn ra cực hiệu quả và phổ biến, bạn chỉ cần alo hoặc truy cập vào web và phát thông tin, chủ web cầm đồ sẽ cho nhân viên cầm đồ tới ngay nhà bạn để tiến hành trao đổi, sau đó, tiền bạn muốn nhận sẽ được chuyển lập tức qua ATM, rất nhanh và tiện lợi.

Huỳnh Dũng

Theo Techinasia