3 bước đơn giản khi sử dụng máy chà nhám băng

3 bước đơn giản khi sử dụng máy chà nhám băng

CHIA SẺ

May cha nham bang là gì? Cách gắn giấy nhám vào máy chà nhám băng ra sao và các bước sử dụng máy chà nhám băng như thế nào? Tất cả những vấn đề này chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn trong bài viết ngày hôm nay.

Máy chà nhám băng là một loại thiết bị được dùng để đánh bóng các mặt gỗ hoặc là sàn xi măng, các bề mặt đồ vật xù xì với nhiều công dụng như đánh bóng, chà nhám khác nhau cho nên máy đánh bóng cầm tay trên thị trường có bán rất nhiều loại với nhiều mẫu mã đa dạng khác nhau. Tuy nhiên cách sử dụng hai loại máy này là như nhau.

Sơ lược về máy chà nhám băng

Máy chà nhám băng tại các trung tâm thiết bị sẽ có nhiều sản phẩm đến từ nhiều thương hiệu khác nhau, có máy chà nhám băng Makita, máy chà nhàm băng Bosch và máy chà nhám băng Maktec. Tùy vào công suất sử dụng mà may cha nham bang có giá bán khác nhau, nên cần người dùng phải lựa chọn được loại nào phù hợp với nhu cầu làm việc của mình.

may cha nham bang

Thông thường máy chà nhám băng maktec có công suất máy tiêu chuẩn từ 940W là đủ để bạn thực hiện các công việc chà nhám trên các bề mặt vật liệu một cách hiệu quả. Đặc điểm của máy chà nhám là tích hợp với hệ thống điều khiển điện tử để người dùng có thể dễ dàng tùy chỉnh tốc độ phù hợp với những công  việc đặc thù.

Công dụng của máy chà nhám được sử dụng trong lĩnh vực cơ khí, công nghiệp, xây dựng… và những vấn đề cần đánh bóng, những bề mặt vật liệu bị nhám, tối màu để hoàn thiện đánh bóng tiêu chuẩn.

Cách gắn giấy nhám vào máy chà nhám băng

Giấy chà nhám là một loại dụng cụ kèm theo hỗ trợ cho quá trình chà nhám diễn ra đạt hiệu quả làm việc cao. Có khá nhiều loại giấy chà nhám với kích thước khác nhau, và nhiệm vụ của bạn là cần phải cắt sao cho tiết diện của giấy nhám vừa khít với bàn chà nhám.

Phân loại giấy chà nhám và công dụng:

Bosch_GSS2300_Mesin_Amplas

  • Độ nhám thấp (60-80): Dùng bóc lớp sơn phủ hoặc loại bỏ lớp gỉ sét
  • Độ giấy nhám trung bình (100 – 150): Dùng đánh bóng bề mặt bằng gỗ, đánh bóng trước khi sơn, vê tròn cạnh gỗ.
  • Chọn giấy chà nhám tốt (180 – 320): Thích hợp sử dụng để đánh bóng các lớp sơn phủ.

Các bước sử dụng máy chà nhám băng

Khi cần sử dụng máy chà nhám băng, người sử dụng chỉ cần thực hiện 3 bước đơn giản sau:

Bước 1:  Mở khóa hai bên bản lề bàn chà nhám kéo khóa xuống và lôi móc khóa ra.

Bước 2: Cắt giấy nhám ra với các kích thước tương ứng với bề mặt máy chà nhám băng, sau đó cài khóa lại để giữ chắc giấy nhám.

Bước 3: Cắm điện và bật công tắc.

Chỉ với 3 bước thực hiện đơn giản này là bạn đã có thể sử dụng may cha nham bang rồi đấy. Thực sự quá là đơn giản và tiện lợi phải không nào?

Xem thêm: dụng cụ cầm tay makita