20 sai lầm trong trang điểm bạn nên dừng lại

20 sai lầm trong trang điểm bạn nên dừng lại

CHIA SẺ

Trong khi chúng ta rõ ràng bị ám ảnh với việc học tất cả mọi thứ về làm đẹp, chúng ta cũng biết được rằng một khối lượng lớn thông tin có thể bị sai lệch.

Chúng ta có sử dụng lớp lót đúng cách? Chúng ta đang sử dụng phấn phủ chính xác? Và phấn phủ thực sự cần thiết? Rất dễ để trang điểm sai cách và không hề nhận ra. Khi bạn biết được những sai lầm mà mình đã làm, bạn sẽ thề không bao giờ lặp lại một lần nữa. Dù bạn có trang điểm chuyên nghiệp hay không, hãy đọc bài viết dưới đây để xem mình có vướng phải sai lầm nào không và từ bỏ chúng nhé!

1. Không làm sạch cọ trang điểm của bạn

Hầu hết chúng ta đều phạm lỗi này. Thậm chí hầu hết các nghệ sĩ trang điểm thú nhận rằng quá trình làm sạch dụng cụ trang điểm tốn nhiều thời gian của họ và không phải là việc mà họ yêu thích. Nhưng bạn đừng quên rằng cọ đang ảnh hưởng đến việc trang điểm của bạn. Không chỉ các màu sắc lộn xộn với nhau, các kỹ thuật áp dụng sẽ khó khăn hơn vì các lông cọ đã quá tải với các màu sắc và còn ảnh hưởng đến da bạn.20 sai lam trong trang diem nen dung lai (8)

2. Sử dụng phấn phủ màu đồng trên toàn bộ khuôn mặt của bạn

Nếu bạn muốn có một làn da rám nắng, hãy tự nhuộm da của bạn thay vì sử dụng phấn phủ màu đồng trên khuôn mặt vì sự không hòa hợp ở cổ, chân tóc sẽ làm cho bạn trông kỳ lạ. Hoặc bạn chỉ nên phủ nhẹ phấn màu nhũ đồng ở đầu mũi, gò má, cằm, trán để có vẻ giống như làn da rám nắng.

Chọn mỹ phẩm "thách thức" ngày mưa 1

3. Thử kem nền ở mu bàn tay

Điều này nghe có vẻ như không thông minh lắm nhưng tất cả chúng ta đã thực hiện nó. Tại sao chúng ta thử kem nền trên tay khi chúng ta sẽ dùng nó trên khuôn mặt? Mặt và tay của bạn thường không cùng một màu vì tần suất chúng tiếp xúc với nắng khác nhau. Hãy thử kem nền trên hàm dưới của bạn để có được lớp nền hoàn hảo.

20 sai lam trong trang diem nen dung lai (12)

4 Để nguyên lớp trang điểm khi ngủ

Vâng, bạn biết rằng điều này là xấu. Đó có thể là lý do tại sao các ngành công nghiệp làm đẹp phát minh ra khăn sạch! Việc ngủ với một khuôn mặt đầy phấn không không chỉ gây ra mụn – mà có thể làm cho bạn già đi sớm hơn. Trang điểm bịt kín lỗ chân lông của bạn và bám chặt vào đó theo thời gian. Lỗ chân lông thô sẽ cho biết độ tuổi bạn càng lớn. Nếu chúng ta đã biết từ lâu rằng một khuôn mặt sạch sẽ là chìa khóa để giữ cho làn da căng mọng và trẻ trung, hãy cố gắng tạo thói quen tốt này.

20 sai lam trong trang diem nen dung lai (17)

5. Áp dụng kem che khuyết điểm sai

Trong khi khá hợp lý khi áp dụng kem che khuyết điểm ở quầng thâm dưới mắt, áp dụng nó theo hình dạng tam giác ngược bên dưới mắt tạo ra một hiệu ứng sáng tổng thể trông tự nhiên hơn nhiều.

20 sai lam trong trang diem nen dung lai (3)

6. Chỉ sử dụng chì kẻ viền môi

Trừ khi bạn mong muốn vẻ ngoài của mình trông giống những năm 90, còn không thì đừng làm điều này. Khi bạn áp dụng son môi, màu môi của bạn sẽ mờ dần, để lại một đường viền xung quanh miệng của bạn. Thay vào đó, bỏ đường viền môi, đánh son cho toàn bộ môi.

20 sai lam trong trang diem nen dung lai (4)

7. Sử dụng mascara không thấm nước mỗi ngày

Trừ khi người bạn lúc nào cũng ướt đẫm mồ hôi hoặc một là một vận động viên bơi lội, bạn không nên sử dụng công thức không thấm nước thường xuyên. Nó làm khô lông mi. Và mascara này rất khó để loại bỏ, có thể bạn sẽ chà sát mắt của bạn rất nhiều lần trong quá trình làm sạch và kết thúc là bạn làm rụng rất nhiều lông mi.

20 sai lam trong trang diem nen dung lai (1)

4 tips giúp bạn định hình style trang điểm phù hợp 1

8. Bỏ qua lớp nền

Nếu bạn tự hỏi tại sao bạn chăm sóc móng tay ở nhà không bao giờ kéo dài hơn vài ngày, đây chính là lý do. Một lớp sơn nền lúc nào cũng tốt hơn và bền màu hơn so với sơn bóng.

20 sai lam trong trang diem nen dung lai (16)

9. Sử dụng các công thức đánh má hồng sai

Nếu má hồng của bạn trông không tự nhiên, xem xét chuyển đổi từ kem sang phấn (hoặc ngược lại). Trong khi phấn có xu hướng bám lâu hơn, thì kem trông tự nhiên nhất – tùy vào loại da và mục đích sử dụng mà chọn loại kem phù hợp. Kem sẽ không hợp với người da nhờn (đặc biệt là trong mùa hè) trong khi phấn lại làm chú ý đến da khô hay da nhăn nheo.

20 sai lam trong trang diem nen dung lai (20)

10. Lớp nền quá dày

Trừ khi bạn đang cố che giấu màu da hoặc khuyết điểm trên khuôn mặt, không có lý do để sử dụng lớp nền cho toàn bộ khuôn mặt của bạn – nó có thể làm cho bạn trông như thể bạn đang đeo một chiếc mặt nạ. Thay vào đó, tập trung vào các khu vực không đẹp như vùng chữ T, quanh mũi, và dưới mắt, còn lại hãy để da của bạn tự nhiên.

20 sai lam trong trang diem nen dung lai (21)

11. Sử dụng màu mắt nhũ không đúng cách

Nếu bạn ghét phấn mắt nhũ vì nhiều bụi, bạn đang làm sai cách. Lấy cọ nhỏ, thấm một ít dung dịch nhỏ mắt và trộn với màu mắt bạn chọn sau đó tán lên mi mắt. Nghe có vẻ lạ nhưng sử dụng kỹ thuật này với phấn mắt nhũ rất hiệu quả.

20 sai lam trong trang diem nen dung lai (19)

12. Sử dụng kem che khuyết điểm sai cách

Nếu bạn nghĩ rằng bạn đã có thể che nhược điểm của bạn hay quầng thâm dưới mắt chỉ với một lần thoa sản phẩm, hãy nghĩ lại. Ngay cả với lớp lót, kem che khuyết điểm có thể thay đổi và làm lộ khuyết điểm của bạn. Hãy thêm một ít phấn phủ trong suốt sau khi đánh kem che khuyết điểm.

20 sai lam trong trang diem nen dung lai (15)

13. Bấm lông mi sau khi chải mascara

Cách làm này hoàn toàn sai. Bạn không chỉ làm hỏng lớp mascara hoàn hảo mà còn làm dính mascara và cả lông mi vào dụng cụ bấm mi của bạn.

20 sai lam trong trang diem nen dung lai (9)

 

14 Áp dụng phấn má hồng không chính xác

Chắc chắn bạn sẽ không thấy ngày mới vui vẻ sau khi bạn đánh má hồng như chú hề. Hãy cười, sau đó áp dụng phấn má hồng trên đỉnh của gò má, dọc xương gò má đến thái dương, đảm bảo rằng các màu sắc được pha trộn.

20 sai lam trong trang diem nen dung lai (6)

Lục túi cô nàng mê trang điểm 11

15. Dùng tẩy móng để lấy đi lớp sơn cũ

Các hóa chất trong nước tẩy móng sẽ phá vỡ độ bóng của móng. Sử dụng sơn móng tay mỏng hơn để thay thế.

20 sai lam trong trang diem nen dung lai (2)

16 Trang điểm trong lúc thiếu sáng

Bạn có thể thấy ngớ ngẩn khi trang điểm ngoài hiên nhà, nhưng điều đó có thể giúp bạn có kết quả tốt nhất! Chỉ trang điểm khi điều kiện ánh sáng tốt nếu không chắc chắn người khác sẽ thấy các lỗi pha trộn màu của bạn.

20 sai lam trong trang diem nen dung lai (7)

17 Giữ mỹ phẩm trang điểm quá lâu

Nếu bạn đang sử dụng màu mắt bạn đã có khi còn đi học , hãy bỏ chúng đi! Tất cả mỹ phẩm sẽ hết hạn sử dụng từ một vài tháng đến dưới hai năm.

20 sai lam trong trang diem nen dung lai (10)

18 Áp dụng sai tông màu kem che khuyết điểm

Có vẻ như áp dụng một màu sáng để che khuyết điểm là hợp lý, nhưng trong thực tế, nó chỉ gây sự chú ý đến những gì bạn đang cố gắng che giấu. Kem che khuyết điểm của bạn phải tiệp màu với lớp nền của bạn, và phải phù hợp với màu da tự nhiên của bạn nữa.

20 sai lam trong trang diem nen dung lai (5)

19. Sử dụng mascara đã khô

Trừ khi bạn muốn đám lộn xộn, lông mi ngoằn ngoèo, bạn chỉ cần mua một ống mới. Có rất nhiều loại mascara chất lượng với nhiều mức giá khác nhau.

20 sai lam trong trang diem nen dung lai (13)

20. Sử dụng kem lót sai cho lớp nền

Đây là một sai lầm rất lớn mà nhiều người thực hiện. Nếu bạn sử dụng một lớp nền với phấn nước, bạn không nên kết hợp với với một lớp lót silicon, nó sẽ không hiệu quả và có thể làm trôi các lớp trang điểm khác. Sử dụng lớp nền có công thức chứa nước với lớp lót gốc nước phù hợp để cho lớp nền hoàn hảo.

Khánh Quỳnh

Theo popsugar