14 dấu hiệu cho thấy bạn có một người mẹ tuyệt vời

14 dấu hiệu cho thấy bạn có một người mẹ tuyệt vời

CHIA SẺ

Những người mẹ này thường phá vỡ những vai trò truyền thống của bổn phận làm mẹ, nhưng điều đó không có nghĩa họ không phải là những người mẹ xuất sắc. Là một người không theo lẽ thường không có nghĩa bạn sẽ phá vỡ tất cả những luật lệ truyền thống. Thật vậy, chúng ta lớn lên với một vài thứ truyền thống, đặc biệt là xoay quanh những thời gian ngày lễ.

Bạn đang do dự mẹ bạn có phải là người mẹ độc đáo hay không? Dưới đây là một danh sách những phẩm chất bạn tìm kiếm.

1. Bà ấy không mong đợi sự hoàn hảo

Đây là một vấn đề lớn. Chúng ta đang sống trong thế giới nơi mà mọi người muốn mình phải thắng và mọi thứ phải là tốt nhất. Dĩ nhiên bà ấy hy vọng bạn sẽ thành công và bà ấy sẽ là người cổ vũ lớn nhất của bạn, bà ấy chỉ là không thúc ép bạn chiến thắng, chiến thắng, chiến thắng với bất cứ giá nào. Bạn không cần phải là người giỏi nhất. Bạn chỉ cần là chính bạn, và nhiều đó là đã quá đủ với bà ấy rồi.

14 dau hieu cho thay ba co mot nguoi me tuyet voi 1

2. Bà ấy sẽ cho bạn được trải nghiệm

Cuộc đời là một cuộc thám hiểm. Bạn phải mở mang đầu óc. Bạn phải trải nghiệm. Đôi khi kết quả sẽ tốt, đôi khi sẽ không tốt lắm. Giống với khi bạn đổ cả dĩa xà phòng vào bể sục để tạo bọt và kết thúc với một thảm họa bọt. Hay với lần bạn muốn kiểm tra sự độc lập của bản thân trong lần đầu tiên bố mẹ bạn ra ngoài và, bạn biết kết quả rồi đó. Nhưng việc trải nghiệm sẽ cho bạn sự khích lệ, những kỹ năng, và kiến thức bạn vẫn còn sử dụng đến tận bây giờ. Bạn có thể cảm ơn người mẹ độc đáo ấy vì sự tự do bà ấy cho bạn.

3. Bà ấy trông vô cùng xinh đẹp trong đầm dạ hội, nhưng vẫn có thể quậy tưng bừng khi nghe nhạc rock được

Cảm tính về phong cách của bà ấy không giống với thông thường, và có lẽ bà ấy trông loạng choạng một cách lúng túng, nhưng dù thích hay không, kiểu thời trang lạ kì của bà ấy là không có định nghĩa nào cả. Chỉ là bà ấy chính là bà ấy, và đó là điều bạn nên tự hào. Điều bà ấy đang làm là nuôi nấng bạn trở nên là chính bạn và hãy tự hào về bản thân (mượn một câu từ Nhật kí của Bridget Jones) “cứ là chính bạn”.

4. Bà ấy sẽ không bao giờ đi chân trần. Hoặc bà ấy vẫn có thể, đơn giản bởi vì trời quá nóng và cả hai đều đang đói

Điểm mà tôi đang muốn nói đến chính là bà ấy là kiểu người không theo khuôn mẫu. Bếu bà ấy làm bất cứ điều gì theo khuôn mẫu, điều đó có lẽ là một sự tình cờ vì bà ấy chọn nó thay cho một lý do nào đó, lý do đó thường là vì bạn. Bà ấy yêu bạn và bất cứ thứ gì bà ấy làm, chống lại mọi thứ hay không, bạn đều là sự ưu tiên của bà ấy.

14 dau hieu cho thay ba co mot nguoi me tuyet voi 2

5. Bà ấy không sợ theo đuổi niềm đam mê của mình

Đúng, bạn là sự ưu tiên của bà ấy, nhưng bà ấy không sợ tìm kiếm một cơ hội nào đó trong cuộc đời của mình. Bà ấy thực sự giỏi trong việc làm mọi thứ. Mặc dù lịch trình của bạn có thể trông giống như ai đó đã vảy mực trên một bàn cờ, chắc chắn rằng mẹ của bạn sẽ hiểu nó (hay ít nhất, rất giỏi trong việc giả đò hiểu nó) trong tầm kiểm soát.

6. Bà ấy cho phép bạn nhuộm tóc, xỏ nhiều lỗ tai, hay ăn mặc khác thường

Mặc dù nó không phải lúc nào cũng là vấn đề, những người mẹ kì lạ này thường nghĩ thoáng hơn về vấn đề quan hệ với ai đó. Điều này đặc biệt tốt cho sự khám phá nội tâm của tuổi trẻ.

7. Bà ấy sẽ nói chuyện với bạn về những thứ cấm kỵ

Đúng vậy. Ý tôi là những điều mà những cha mẹ khác thường không muốn nói. Tình dục, thuốc ma túy, chất kích thích, những bệnh lây qua đường tình dục, kế hoạch hóa gia đình, hay bất cứ điều gì. Bà ấy không muốn bạn của bạn sẽ nói với bạn về những điều này trước bà ấy. Nó hầu như sẽ rất xấu hổ, nhưng nó cũng sẽ rất tuyệt. Nói chuyện với mẹ bạn dù sao cũng tốt hơn nói với Google.

14 dau hieu cho thay ba co mot nguoi me tuyet voi 3

8. Bà ấy không chỉ nghe bạn nói, bà ấy thấu hiểu bạn

Thật tuyệt khi bạn và bạn bè có thể nói chuyện với người mẹ độc đáo của bạn về những điều cấm kỵ đó, nhưng điều gì có thể tốt hơn là bà ấy thật sự lắng nghe bạn. Bà ấy không cố gắng để ép buộc bạn phải nghe ý kiến của mình. Bà ấy không phán xét hay bắt bạn phải đổi ý ngay lập tức. Bà ấy thấu hiểu bạn và sau đó giúp bạn chỉ ra bạn cần những gì ở nơi bà ấy.

9. Bà ấy muốn bạn thất bại

Hãy đọc cho kĩ: Bà ấy muốn bạn hãy thất bại. Không muốn bạn trở thành kẻ thua cuộc. Thất bại vẫn không sao vì bạn có thể học hỏi được từ sự thất bại đó. Bà ấy muốn bạn sử dụng khoảnh khắc ấy như một công cụ. Bà ấy muốn bạn cải thiện và phát triển từ tình huống đó.

10. Bà ấy không tin vào những việc làm “từ trong sách vở”

Đó là bởi vì bà ấy muốn tống khứ những thứ nhảm nhí ra khỏi bạn. Vì làm những điều theo lẽ thông thường thì sẽ chán ngắt. Dù bạn cần phải tự chỉ ra cho bản thân mình. Bất kể lý do của bà ấy là gì, bạn sẽ đánh giá cao nó về lâu về dài. Đặc biệt là khi bạn vào đại học và tham gia vào một nhóm dự án và bạn phải tự vắt óc để suy nghĩ những vấn đề bên ngoài. Tất cả những kinh nghiệm mà bạn tự trải qua sẽ giúp ích rất nhiều.

14 dau hieu cho thay ba co mot nguoi me tuyet voi 4

11. Bà ấy không tàn gẫu

Bà ấy sẽ không ngồi ở những quán cà phê nói về những bà mẹ và những đứa trẻ khác.

12. Bà ấy không cần tiền

Dù giàu hay nghèo. Mẹ cũng tìm mọi cách làm cho cuộc sống trở nên tốt hơn.

13. Bà ấy yêu bạn khác với cách yêu anh chị em của bạn

Hãy nói những gì bạn sẽ làm, nhưng đó là sự thật. Những bà mẹ này có những mỗi quan hệ khác nhau với mỗi đứa trẻ và không sợ thừa nhận nó. Đó không phải là bà ấy yêu thương đứa này hơn đứa kia, nó chỉ là họ sẽ cảm thấy thoải mái khi yêu thương mỗi đứa con theo cách độc nhất của họ.

14 dau hieu cho thay ba co mot nguoi me tuyet voi 5

14. Bà ấy yêu bạn vô điều kiện

Bất kể bạn nói gì hay làm gì, những người mẹ này đều yêu thương con cái của họ…

Tử Dạ

Theo lifehack.org