12 cách giảm cân khó hiểu nhưng hiệu quả

12 cách giảm cân khó hiểu nhưng hiệu quả

CHIA SẺ

Bạn phát mệt với việc nghe nói rằng ăn ít hơn và luyện tập nhiều hơn là chìa khóa của việc giảm cân. Hãy tìm những cách khác, những cách này có thể kì dị, khó hiểu nhưng hãy thử chúng.

1. Ăn sô cô la cho bữa sáng

Đối với những người nghiện đồ ăn ngọt. Chúng tôi không khuyến khích bạn ăn toàn bộ một thanh Hershey khi thức dậy, nhưng bạn có thể thêm một vài mẩu sô cô la trộn lẫn yến mạch để qua đêm, nhâm nhi một ly sinh tố protein chocolate, hoặc cắn vào một thanh sô cô la hạnh nhân protein tự chế. Nếm một chút hương vị của một cái gì đó ngọt ngào một cách lành mạnh sẽ làm cho đầu óc của bạn thoải mái, vì vậy bạn đừng ăn hết một nửa lít kem sô cô la.

12 cach giam can kho hieu nhung hieu qua (2)

2. Để thức ăn thành những khối lớn

Cho dù đó là salad, súp, đồ xào, hãy cắt rau thành những khối lớn. Điều đó không chỉ tiết kiệm thời gian để chuẩn bị món ăn của bạn,mà nhai những mảnh lớn của rau, củ đòi hỏi việc nhai tốn nhiều năng lượng hơn. Điều đó có nghĩa là sẽ mất nhiều thời gian để ăn bữa ăn của bạn, bạn sẽ kết thúc bữa ăn và cảm thấy hài lòng hơn,cái này sẽ giúp bạn ăn ít hơn sau đó. Hoặc thử phương pháp ngược lại là cắt thức ăn của bạn thành những miếng nhỏ – nó sẽ lừa bộ não của bạn nghĩ có nhiều thức ăn trên đĩa của bạn, do đó, nó cảm thấy như bạn đang ăn nhiều hơn.

12 cach giam can kho hieu nhung hieu qua (5)

3. Ăn với một chàng trai

Cho dù bạn là một người đàn ông hoặc một người phụ nữ, nghiên cứu cho thấy ăn cùng với một anh chàng làm cho bạn ăn ít hơn.

12 cach giam can kho hieu nhung hieu qua (3)

4. Không dùng thẻ tín dụng

Mua thực phẩm và các bữa ăn với tiền mặt thay vì với một thẻ tín dụng làm cho bạn ý thức được về việc bạn đang chi tiêu bao nhiêu, vì vậy bạn sẽ ít có khả năng mua thêm những thực phẩm mà bạn không thực sự cần.

12 cach giam can kho hieu nhung hieu qua (8)

5. Uống 1 ly nước ấm

Thay vì một ly nước mát lạnh, nghiên cứu cho thấy rằng việc uống một ly nước ấm hoặc thậm chí nóng trước bữa ăn có thể làm cho bạn cảm thấy no nhanh hơn, do đó bạn sẽ kết thúc sớm bữa ăn và thực phẩm tiêu thụ ít hơn.

12 cach giam can kho hieu nhung hieu qua (11)

6. Ăn tại chỗ đông người

Khi ăn một mình, họ có xu hướng ăn nhanh và có thể sẽ ăn nhiều hơn ba lần so với bình thường. Cố gắng ăn trước ít nhất một người khác, và đó không cần phải là một người bạn biết! Ăn trên ghế đá công viên, trong một quán cà phê, hoặc trong phòng nghỉ tại nơi làm việc.

12 cach giam can kho hieu nhung hieu qua (4)

7. Chụp ảnh

Viết ra các bữa ăn và đồ ăn nhẹ của bạn là một cách hiệu quả để theo dõi lượng calo hàng ngày, nhưng đôi khi chúng ta quên đi chúng ta ăn bao nhiêu. Chụp lại tất cả mọi thứ bạn ăn trong suốt cả ngày – tất cả mọi thứ – vì vậy bạn có thể đếm chính xác tất cả vào cuối ngày.

12 cach giam can kho hieu nhung hieu qua (13)

Giảm cân nhanh và lành mạnh như hoa hậu Nguyễn Cao Kỳ Duyên 5

8. Công khai bữa ăn của bạn

Lập kế hoạch bữa ăn là rất tốt, nhưng nếu bạn không làm theo những gì bạn đã viết trong cuốn sổ tay sẽ không có bất kỳ tác dụng nào trong việc giảm cân. Viết nó ra trên một bảng đen lớn cho bạn và những người khác nhìn thấy – điều đó làm cho nó có nhiều khả năng xảy ra. Nó cũng khiến bạn phải chịu trách nhiệm nhiều hơn cho việc lựa chọn bữa ăn lành mạnh. Bạn sẽ không quá tự hào nếu kế hoạch của tuần có sự pha trộn của pizza, ngũ cốc.

12 cach giam can kho hieu nhung hieu qua (10)

9. Nhìn vào gương

Treo một chiếc gương trên tường bên cạnh bàn của bạn cho phép bạn xem chính mình ăn, mà nghiên cứu cho thấy có thể ngăn cản bạn ăn quá nhiều.

12 cach giam can kho hieu nhung hieu qua (12)

10. Đốt nến

Không phải đốt một điếu thuốc mà là một ngọn nến vani! Mùi hương này có tác dụng làm dịu trên não và có thể giúp thỏa mãn cơn thèm.

12 cach giam can kho hieu nhung hieu qua (9)

11. Màu xanh

Màu xanh có thể là một màu sắc rực rỡ và vui vẻ mà bạn thích, nhưng liên quan đến thực phẩm, nó không phải là màu sắc ngon miệng nhất. Nếu bạn không muốn thêm thực phẩm có màu xanh cho mỗi bữa ăn, thì hãy đựng thức ăn của bạn trên dĩa màu xanh và sử dụng khăn ăn màu xanh hoặc một tấm khăn trải bàn màu xanh có thể có tác dụng tương tự.

12 cach giam can kho hieu nhung hieu qua (6)

12. Giảm độ sáng của phòng ăn

Âm nhạc với âm lượng thấp có thể có tác dụng làm dịu, vì vậy có thể giảm cường độ ánh sáng. Nghiên cứu cho thấy bạn sẽ thưởng thức bữa ăn của bạn lâu hơn và ăn ít hơn – ít hơn 18 phần trăm calo. Cây cảnh, khăn trải bàn, tranh vẽ, lò sưởi, và âm nhạc cổ điển tất cả giúp tăng thêm yếu tố hạnh phúc, vì vậy hãy giữ những điều này trong ngôi nhà riêng của bạn nhé.

12 cach giam can kho hieu nhung hieu qua (7)

Tuyết Nhung

Theo Popsugar