11 điều bạn không nên đăng lên Instagram

11 điều bạn không nên đăng lên Instagram

CHIA SẺ

Một vài tuần trước đây, tôi đi ăn nhà hàng cùng với một người bạn. Đến khi người phục vụ đem đồ ăn ra, chuẩn bị ăn, cô bạn ấy hất tay tôi ra và bảo: “Khoan, hãy để tôi chụp hình nó đã, tôi sẽ post chúng lên Instagram”….

post-anh-2

Tôi cũng xem cô ấy làm gì, cô ấy móc smartphone ra, xoay tới xoay lui, chụp góc này, cạnh kia, rồi cô ấy di chuyển ly dĩa tùm lum theo ý thích cô ấy, rồi cô ấy xem ảnh, coi tấm nào không đẹp thì xóa, khổ cái tấm nào cũng không ưng ý và cô ấy bắt đầu chụp lại từ đầu. Mất khoảng một thời gian khá lâu, cô ấy mới dừng việc này, khi chúng tôi bắt đầu ăn thì có lẽ mọi thứ cũng đã nguội, và mất hứng thú với bữa ăn rồi. Tôi rất khó chịu về kiểu lạm dụng mạng xã hội như thế này, không chỉ đăng đồ ăn mà một số hoạt động cá nhân, riêng tư, thậm chí không có ý nghĩa gì hết họ cũng đăng lên Instagram.Và dưới đây là những hình thức lạm dụng Instagram phổ biến:

Một là, khi bạn đang ăn

post-anh-1

Nhiều người có thói quen checkin đồ ăn thức uống trước khi dùng, đây cũng là một cách chia sẻ niềm vui, tuy nhiên, nhiều người lạm dụng nó một cách quá đáng, chụp tới chụp lui, di chuyển bàn ăn bữa ăn làm tốn khoảng thời gian khá dài, điều này làm người đối diện sẽ cực kỳ khó chịu, đồ ăn thì nguội, chả ai thấy ngon miệng, và hứng thú khi chờ một thời gian dài để check-in.

Khi bạn ăn xong

post-anh-3

Trước lúc ăn đã đành, sau khi ăn xong, còn dĩa chén, muỗng đũa xương gà, thực phẩm thừa họ cũng chụp và đăng lên Instagram cho bằng được, thật không thể hiểu nổi, cơ bản là nhìn mất thẩm mỹ vô cùng.

Khi bạn đang chảy máu

post-anh-4

Nhiều người có thói quen khoe vết thương bị chảy máu, bầm tím khi bị té xe, cướp giật, đứt tay, thậm chí là tai nạn giao thông nghiêm trọng…Nếu bạn đang bị chảy máu, tốt nhất dành thời gian để chăm sóc vết thương của mình hơn là ngồi chụp lại và đăng lên Instagram, còn nếu bạn gặp tai nạn nghiêm trọng trên đường, tốt nhất là hãy gọi cấp cứu, hay đỡ họ dậy, hơn là chụp ảnh rồi đăng lên Instagram làm trò đùa thiên hạ.

Khi bạn đang khỏa thân

Bạn nên nhớ, điều khoản Instagram có quy định rõ, hãy cẩn thận những bức ảnh khỏa thân của mình, làm quá sẽ bị báo cáo vi phạm đấy.

Chụp ảnh đêm tối

post-anh-5

Những bức ảnh nhòe, ảo ảnh, thiếu ánh sáng, mờ mờ trong đêm tối, nhiều người vẫn thích chụp và đăng lên, đó là những bức ảnh quá tầm thường và không có một chút giá trị nào cả.

Tại phòng tập thể dục

post-anh-6

Phòng tập thể dục cũng là nơi nhiều người checkin trước, trong và sau khi tập thể dục, mồ hôi nhễ nhại, gương mặt thất thần, nhưng nhiều người cho đây là một bức ảnh thú vui của họ.

Trên giường

Giường chiếu, nệm, chăn ra, gối và một gương mặt chụp tự sướng trong phòng ngủ, một tháng thì cũng có hơn 15 đêm tự sướng kiểu như vầy.

Tại nơi làm việc

Chụp ảnh tự sướng ở nơi làm việc rồi đăng lên Instagram cũng có cái hay riêng của nó, nhưng lạm dụng quá thì bạn sẽ gặp rắc rối đấy, người ta sẽ đánh giá tư cách làm việc của bạn, hệ quả còn rối hơn khi sếp của bạn cũng xài Instagram và họ thấy những bức ảnh tự sướng tại nơi công sở của bạn.

Khi bạn đang lái xe

post-anh-7

Muốn tự sướng thì hãy dừng xe lại, đừng dại dột mà vừa lái xe vừa chụp ảnh tự sướng, sẽ rủi ro đấy, không đùa được đâu…

Khi bạn đang ở trên một chiếc máy bay

post-anh-8

Khi bạn không có gì để viết

Cũng có một bộ phận giới trẻ lạm dụng Instagram để post lên những dòng, những câu nói vô nghĩa, không ai hiểu, thậm chí bản thân họ cũng không hiểu, đâm ra, Instagram là một cái sọt rác công nghệ ưa dùng của họ.

Huỳnh Dũng

Theo Grennbot