tải ứng dụng ngay

   
x
 

CHÍNH SÁCH ĐỐI VỚI NGƯỜI BÁN TRÊN SENDO.VN

Ban Quản Trị Sendo.vn xin trân trọng gửi đến Quý Shop các Chính sách dành cho Người Bán trên Sendo.vn.

I. Đối tượng:

 • Tất cả Người bán đang hoạt động trên Sàn giao dịch Thương Mại Điện Tử (TMĐT) Sendo.vn.

III. Quyền lợi – Nghĩa vụ của người bán:

 • Sendo.vn đưa ra những quy định này nhằm tạo dựng một môi trường giao dịch an toàn, thân thiện và thuận lợi cho tất cả thành viên. Sendo.vn khuyến cáo bạn nên tìm hiểu kỹ các quy định, chính sách của Sendo.vn trước khi đăng bán sản phẩm nhằm tránh những vi phạm không chủ ý. Những quy định này được xây dựng và cập nhật dựa trên các phân tích về thị trường, cộng đồng, các vấn đề bảo mật liên quan. Sendo.vn có thể thay đổi những quy định này khi cần thiết.

 • 1. Quyền lợi của người bán
 • Được miễn Phí Người bán. Phí Người bán được hiểu là khoản phí để được tham gia hoạt động trên Sàn giao dịch TMĐT Sendo.vn, nhưng không tính đến các khoản phí khác như phí thuê quảng cáo, các dịch vụ tư vấn, các khoản phí khác trên Sàn giao dịch TMĐT Sendo.vn
 • Được tạo một cửa hàng riêng để trưng bày hàng hoá và tiến hành giao dịch kinh doanh cũng như quảng bá doanh nghiệp của mình trên Sàn giao dịch TMĐT Sendo.vn.
 • Được hỗ trợ, hướng dẫn sử dụng các công cụ, các tính năng phục vụ cho việc xây dựng cửa hàng, tiến hành giao dịch, sử dụng các dịch vụ tiện ích trên Trang Ban.sendo.vn nói riêng và Sàn giao dịch TMĐT Sendo.vn nói chung.
 • Được tặng 1 lượt up khi đơn hàng hoàn tất nếu Shop xác nhận còn hàng trong vòng 1 giờ kể từ khi đặt hàng thành công.
 • Được quyền xem số điện thoại của Người Mua khi tài khoản Senpay của Shop đã kích hoạt và chứng thực thành công.
 • Được hưởng các chính sách ưu đãi khác của Sàn giao dịch TMĐT Sendo.vn hay các đối tác thứ ba cung cấp trên Sàn giao dịch TMĐT Sendo.vn. Các chính sách ưu đãi này sẽ được đăng tải trực tiếp trên trang Ban.sendo.vn hoặc được gửi trực tiếp đến Người bán.
 • 2. Nghĩa vụ của người bán
 • Đảm bảo giao đúng hàng hóa, dịch vụ như đã mô tả và cam kết với Người mua. Người bán chịu trách nhiệm về tính chính xác, trung thực của thông tin về hàng hóa, dịch vụ của mình trên Sendo.vn và các đối tác của Sendo.vn
 • Cung cấp cho người mua và Sendo.vn những chính sách đổi/trả và bảo hành một cách rõ ràng và hợp lý và có trách nhiệm thông báo mỗi khi có thay đổi hoặc cập nhật.
 • Thực hiện đúng các hướng dẫn an toàn của Sendo, tự bảo mật tài khoản và chịu trách nhiệm nếu để xảy ra mất mát do rò rỉ thông tin từ phía mình.
 • Tuân thủ quy định của pháp luật nói chung, đặc biệt là các quy định có liên quan về thanh toán, quảng cáo, khuyến mại. Hợp tác và cung cấp thông tin theo yêu cầu của Sendo.vn trong quá trình điều tra các trường hợp nghi ngờ phạm pháp, lừa đảo hoặc vi phạm các quy định của SenPay và Sendo.
 • Tuân thủ các quy định của Sendo.vn nói chung và quy định các chương trình hay sự kiện do Sendo.vn tổ chức cho người mua, người bán nói riêng như: các chương trình thúc đẩy bán hàng, cấp phát và phân phối mã giảm giá (voucher), điểm Sen…
 • Không truyền tải bất kỳ thông tin nào thuộc quyền sở hữu của Sendo.vn hay sử dụng dịch vụ của Sendo.vn và/hoặc sử dụng dịch vụ của Shop thông qua Sendo.vn vào những mục đích sau: bất hợp pháp, không hợp lý, lừa đảo, đe doạ, tạo đơn hàng giả, thăm dò thông tin bất hợp pháp, phá hoại, tạo ra và/hoặc phát tán virus gây hư hại tới hệ thống/cấu hình
 • Không được thay đổi, chỉnh sửa, gán ghép, copy, truyền bá, phân phối, cung cấp và tạo những công cụ tương tự của dịch vụ do Sendo.vn và Trang Ban.sendo.vn cung cấp cho một bên thứ ba nếu không được sự đồng ý của BQT Sendo.vn.
 • Không cạnh tranh không lành mạnh dưới mọi hình thức bao gồm nhưng không giới hạn gian lận điểm uy tín, gian lận lượt mua, gây mất đoàn kết giữa các người bán hoặc phá hoại việc mua bán của người bán khác….
 • Trường hợp Người bán ngừng hợp tác với Sendo.vn

  - Người bán thực hiện yêu cầu tạm ngưng kinh doanh tại trang quản trị ban.sendo.vn.

  - Người bán sẽ không được hoàn trả các khoản phí dịch vụ chưa hết hạn sử dụng, ngoại trừ ký quỹ sẽ được hoàn trả theo qui trình hiện hành.

  - Người bán có nghĩa vụ hoàn tất các đơn hàng còn tồn đọng và phối hợp giải quyết khiếu nại phát sinh.

  - Tài khoản có thể khôi phục bán hàng sau 07 ngày kể từ khi yêu cầu tạm ngưng được chấp nhận.

IV. Chế tài xử lý vi phạm:

 • 1. Quy định các mức vi phạm và chế tài chung:
  Áp dụng quy định các hình thức, mức độ vi phạm và chế tài đối với toàn bộ Người bán đang kinh doanh tại Sen Đỏ, không ngoại trừ tài khoản Shop có sử dụng các dịch vụ quảng cáo hoặc tham gia sự kiện bán hàng và không được hoàn lại các phí tổn (nếu có).
  Người bán vi phạm một trong các quy định của Sendo.vn sẽ bị xử lý theo Mức 1. . Tuy nhiên, nếu xét thấy người bán vi phạm mang tính hệ thống, tái vi phạm hoặc vi phạm lần đầu nhưng nghiêm trọng thì tùy trường hợp cụ thể sẽ áp dụng xử lý theo mức 2, mức 3 hay mức 4.
  Đối với vi phạm Hạ Shop: Tùy vào mức độ vi phạm của từng trường hợp cụ thể, Sendo.vn sẽ thông báo chế tài hạ shop trong thời gian bao lâu nhưng tối đa không quá 3 tháng. Hạ Shop là hình thức Shop bị tạm khóa, không thể giao dịch và không hiển thị trên Sendo.vn trong thời gian xử lý vi phạm.
  Đối với vi phạm Hủy tài khoản Shop: Việc hủy tài khoản Shop sẽ không thể khôi phục.
  STT Nội dung vi phạm Hình Thức Xử Lý
  Mức 1 Mức 2 Mức 3 Mức 4
  1 Vi phạm một trong các quy định mở Shop Hạ Shop Hủy Shop
  2 Vi phạm một trong các quy định đăng sản phẩm Hạ sản phẩm Xóa sản phẩm Hạ Shop Hủy Shop
  3 Vi phạm một trong các quy định đăng khuyến mãi Từ chối khuyến mãi Xóa sản phẩm Hạ Shop Hủy Shop
  4 Vi phạm một trong các quy định đăng tin Xóa tin Xóa tài khoản Hạ Shop Hủy Shop
  5 Vi phạm một trong các quy định xử lý đơn hàng và vận chuyển Trừ điểm uy tín hoặc Điện thoại/Email nhắc nhở Hủy đơn hàng Hạ Shop Hủy Shop
  6 Vi phạm một trong các quy định đóng gói hàng hóa Từ chối vận chuyển Hủy đơn hàng Hạ Shop Hủy Shop
  7 Vi phạm một trong các quy định khiếu nại và giải quyết khiếu nại. Hạ Shop Hủy Shop
  8 Vi phạm một trong các quy định thanh toán qua Senpay Đóng băng tài khoản Xóa tài khoản
  9 Vi phạm một trong các nghĩa vụ của Người bán. Email nhắc nhở Hạ Shop Hủy Shop
  Chú thích:

  - Hạ Shop là hình thức Shop bị tạm khóa, không thể giao dịch và không hiển thị trên Sendo.vn trong thời gian xử lý vi phạm.
  - Hủy Shop là hình thức Shop bị khóa vĩnh viễn, không thể khôi phục hoạt động trên Sendo.vn

 • 2. Quy định trừ điểm uy tín
  Mục vi phạm Các mức vi phạm Hình thức xử lý
  Huỷ đơn hàng bởi Người Bán Không xác nhận đơn hàng Trừ 2 điểm uy tín/ đơn hàng
  Hủy do lấy hàng không thành công Trừ 1 điểm uy tín/ đơn hàng
  Các trường hợp hủy còn lại Trừ 0.5 điểm uy tín/ đơn hàng đối với phần vượt quá tỷ lệ hủy 15%
  Khiếu nại Khiếu nại được Sendo.vn phán quyết là lỗi của Shop Trừ 5 điểm uy tín/ khiếu nại
 • 3. Quy định cảnh báo hủy tài khoản shop:
  Ngành hàng Tỉ lệ đơn hàng hủy bởi Người Bán/tổng Đơn hàng phát sinh (trong tháng)
  Mức độ cảnh báo Mức độ Hủy shop
  Điện thoại – Máy tính Tài khoản Shop có mức tỉ lệ từ 55% trở lên. 1. Tài khoản Shop có mức tỉ lệ từ 75% trong tháng kế tiếp kể từ khi bị mức độ cảnh báo.
  2. Tài khoản Shop bị mức độ cảnh báo trong 3 tháng liên tiếp.
  Điện máy
  Thực phẩm tươi sống
  Công nghệ
  Máy ảnh – Máy quay phim
  Các ngành hàng mới ra mắt trong vòng 30 ngày
  Các ngành hàng khác Tài khoản Shop có mức tỉ lệ từ 30% trở lên. 1. Tài khoản Shop có mức tỉ lệ từ 45% trong tháng kế tiếp kể từ khi bị mức độ cảnh báo.
  2. Tài khoản Shop bị mức độ cảnh báo trong 3 tháng liên tiếp.
Chính sách có hiệu lực từ ngày 16/05/2016 và các điều khoản chính sách bổ sung có hiệu lực từ ngày 01/11/2016 cho đến khi có thông báo mới.

Ban Quản Trị Sendo.vn.
Trân trọng.

x